ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หวิดดับ! สาวใช้หลอดไฟเป็นไมค์ โดนช็อตมือไหม้-ตาตั้ง


หวิดดับ! สาวใช้หลอดไฟเป็นไมค์ โดนช็อตมือไหม้-ตาตั้ง

วันที่ 3 ธันวาคม 2561 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านกระสัง ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ถูกหลอดไฟฟ้าช็อต ขณะกินเลี้ยงหมูกระทะกับเพื่อนๆ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ ด.ญ.ธัญศิริ ประดิษฐ์บุญ หรือน้องเฟื่อง อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ มือขวาไหม้เป็นแผลพุพอง ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสังขะ ซึ่งแพทย์ได้ฆ่าเชื้อบาดแผล ให้ยามาทาน และกลับมารักษาตัวที่บ้าน

    โดยน้องเฟื่อง ได้เล่านาทีชีวิตให้ฟังว่า ตนและเพื่อนๆ รวม 8 คน ได้นัดกันกินเลี้ยงหมูกระทะที่บ้านของญาติคนหนึ่ง ระหว่างนั้นตนเกิดอยากจะร้องเพลงคาราโอเกะ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับเพื่อน ๆ ที่มาสังสรรค์กัน จึงหยิบหลอดไฟมาทำเป็นไมโครโฟนร้องเพลง แต่ขณะที่ถือหลอดไฟอยู่นั้น ก็ถูกไฟดูดมือ จนมีอาการชาไปทั้งตัว

    ขณะนั้นตนยังมีสติอยู่ จึงตะโกนบอกเพื่อนให้ช่วย เพื่อนๆ จึงวิ่งไปดึงปลั๊กไฟออกได้ทัน ทั้งนี้ ตนอยากฝากเตือนเพื่อนๆ ว่าอย่าคิดทำอะไรแผลงๆ กับเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะอาจไม่โชคดีแบบตนก็ได้


  ด้านเพื่อนของน้องเฟื่อง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไฟช็อต เพื่อก็ล้มทั้งยืนแล้วหมดสติ ตอนแรกเพื่อนๆ ทุกคนคิดว่าเป็นการล้อเล่น แต่เมื่อเขย่าตัวจึงรู้ว่าถูกไฟช็อตจริงๆ ก็พากันรีบดึงปลั๊กไฟออกทันที จากนั้นแจ้งกู้ชีพตาดานนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบหลอดไฟดังกล่าว พบว่ามีสายไฟเก่า ซึ่งมีรอยต่อใกล้ๆ กับหลอดไฟ และไม่ได้พันปิดรอยต่อไว้ สามารถมองเห็นมีเส้นลวดทองแดง และเป็นสาเหตุให้เกิดไฟช็อตกังกล่าว

CR. - amarintv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: