ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พลเมืองดีช่วยเด็กสาววัย 15 หวิดถูกตาข่มขืน โดนนายจ้างไล่ออก


พลเมืองดีช่วยเด็กสาววัย 15 หวิดถูกตาข่มขืน โดนนายจ้างไล่ออก

จากกรณีที่เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงของวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคุณตาวัย 68 ปี ซึ่งเมาเหล้าขาว ลวงหลานสาววัย 15 ปี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปพยายามข่มขืนในป่าเสม็ด ภายในซอยทุ่งควนจีน หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเด็กร้อง และพลเมืองดีได้เข้าไปช่วยเอาไว้ได้ทัน (อ่านข่าว - ตาเมาหื่น!! พาหลานสาววัย 15 เข้าป่าหวังข่มขืน)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 3 ธันวาคม 2561 รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดสงขลา ผัดฟ้องฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน และได้คัดค้านการประกันตัว แจ้งข้อหาพยายามข่มขืนกระทำชำเราบุคคลซึ่งอยู่ในความปกครอง ส่วนเด็กแม่ได้รับไปดูแลแล้ว

โดยนายทิพกร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับตำรวจ หลังจากที่เข้าไปเป็นพยานจนถูกไล่ออกจากงาน ไม่มีที่พักอาศัย เพราะก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่ที่บ้านของนายจ้าง หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือน ตนถูกนายจ้างไล่ออกตั้งแต่เมื่อวานนี้ ในวันเกิดเหตุได้ขับรถไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้างจุดเกิดเหตุ และได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในป่าจึงได้วิ่งเข้าไปดู และพบว่ากำลังจะถูกชายแก่พยายามข่มขืน จึงเข้าไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ได้ และรีบแจ้งตำรวจ

นายทิพกร เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ขอเบอร์ตนเพื่อเป็นพยานในคดีนี้ ตนได้ให้เบอร์ที่ทำงานไป เพราะโทรศัพท์เสีย และในวันนั้นก็ไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันเหลืออยู่อีก 50 ถัง วันรุ่งขึ้นตนก็นำน้ำไปส่งให้ลูกค้าที่เหลือ แต่ทางพนักงานสอบสวนได้โทร. ไปหาเถ้าแก่บอกว่าให้ตนไปให้การในเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ตนก็เดินทางไป และให้การเสร็จเวลาประมาณบ่าย 2 โมง จึงขับรถตระเวนส่งน้ำให้ลูกค้าจนเสร็จ 6 โมงเย็น และแวะไปที่บ้านเล่าเรื่องช่วยเด็กให้ญาติฟัง ก่อนกลับที่ทำงานตอน 3 ทุ่ม แต่นายจ้างหญิงไม่พอใจ ไล่ตนออกจากงานทันที เพราะกลับมาช้า

นอกจากนี้ยังไม่พอใจที่ตนนำรถคันใหม่ไปส่งน้ำ เพราะรถคันเก่ากระจกหน้าแตก และไม่มีกระจกข้าง ทำให้ขับลำบาก ซึ่งนายจ้างชายอนุญาตแล้ว แต่นายจ้างผู้หญิงไม่พอใจ ประกอบกับตนกลับมาช้า จึงถูกไล่ออก ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะไม่มีที่ไป ไม่มีเงิน ต้องไปอาศัยนอนอยู่บ้านเพื่อน และคิดว่าจะกลับไปอาศัยอยู่กับลุงที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตั้งหลักหางานทำใหม่ เพราะรู้สึกสับสนในชีวิตมาก คดียังไม่จบต้องเป็นพยานในชั้นศาลอีก ตอนนี้ต้องการหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัว และส่งเงินไปให้แม่ใช้

ทั้งนี้เบื้องต้นตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และสื่อมวลชน ได้เรี่ยไรเงินมอบให้กับนายทิพกร นำไปซื้อข้าวกินก่อนเดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช สำหรับผู้ที่จะต้องการช่วยเหลือนายทิพกร ติดต่อประสานงานได้ที่เบอร์ชั่วคราว 094-6246597 ซึ่งเป็นของสื่อมวลชนใน อ.หาดใหญ่ เนื่องจากนายทิพกรไม่มีโทรศัพท์

CR. - sanook, อมรินทร์ ทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: