ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ตลาดเทศบาล 3 เมืองศรีสะเกษ วอน 13 คูหา

เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2561 วิทยุตำรวจ 191 ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล3 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงประสานต่อไปยังสายตรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังกองดับเพลิง 199 ของสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้เร่งนำรถดับเพลิงออกมาให้การช่วยเหลือในทันที

ขณะเดียวกันเพลิงลุกไหม้เป็นบริเวณกว้าง และรวดเร็วมาก จึงได้วิทยุด่วนขอความขช่วยเหลือสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต. เทศบาล องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นบริเวณใกล้เคียง นำรถดับเพลิงมาเข้าทำการช่วยดับเพลิง กว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำ ทั้งช่วยดับเพลิง และสกัดเพลิงป้องกันการลุกลามออกไปมากกว่านี้

 

โดยทุกฝ่ายเร่งระดับเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาจากหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ธรรมสถานศรีสะเกษ ก็ได้ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือ ทั้งช่วยขนข้าวของที่จะพอจะนำออกมาได้ ทั้งช่วยกันพื้นที่ห้ามไทยมุง ตรวจสอบช่วยอาสาเข้าดับเพลิง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานเหตุให้ พลตำรวจตรี สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ทราบ จากนั้นได้รายงานต่อไปยัง นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ต่างได้เร่งออกมาอำนวยการในการดับเพลิงครั้งนี้ พร้อมด้วย นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ และนายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ซึ่งได้สั่งการปฎิบัติงานดับเพลิงของหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ตั้งแต่แรกแล้ว วอนไป 13 คูหา ระยะเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถดับเพลิงลงได้

ที่มา : komkhaotuathai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: