ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวราชบุรีแห่กดเงิน500จนตู้ATMขัดข้อง บอกเหมือนต่อชีวิต

ชาวราชบุรียังแห่กดเงิน 500 บาท จากบัตรคนจนแน่นตู้กรุงไทย ทุกพื้นที่ ส่งผลให้ตู้ ATM ขัดข้อง ทุก 15 นาที ขณะที่ประชาชนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ขอบคุร นายก วันนี้ ช่วยต่อลมหายใจ นำไปซื้อยารักษาโรค ซื้อกับข้าว และใช้หนี้ อยากให้มีมาอีก

 

บรรยากาศตามตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดราชบุรี ยังเต็มไปด้วยประชาชนที่มาใช้บริการกดเงินจากตู้กดเงินอัตโนมัติ หรือ ATM จำนวนมาก จนทำให้มีตู้ ATM แฮงค์ไม่สามารถทำรายการได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำป้าย ขนาด A4 ระบุข้อความ ขัดข้อง มาติดไว้ที่หน้าตู้ และแจ้งว่า ต้องพัก 15 – 20 นาที บางตู้เงินสดหมด ทำให้หลายรายต้องผิดหวัง แต่ก็ยังคงออกตะเวณไปตามตู้ต้างๆ ขณะที่บางรายถึงกับนั่งรอจนกว่าตู้จะใช้งานได้

ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมายังคงมีประชาชนถือบัตรคนจนออกมาต่อคิวหน้าตู้ ATM ที่บริเวณหน้าตลาดศรีเมืองราชบุรีอย่างเนืองแน่นต่อเนื่องอีก 1 วัน พร้อมทั้งถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อกดเงินคนจนหรือ เงินผู้มีรายได้น้อยกันคึกคัก โดยส่วนใหญ่บอกว่าเงินสดที่กดออกมาจำนวน 500 บาทจะนำไปซื้อ อาหาร เครื่องอุปโภค บริโภค ยารักษาโรคและใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ รวมไปถึงหนี้สิน พร้อมทั้งบอกว่าขอบคุณนายก และอยากให้มีการแจกขวัญพิเศษแบบนี้อีกในเทศกาลต่อๆไป

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มากดเงินในวันนี้ ว่า วันนี้มีความรู้สึกอย่างไรกับของขวัญจากรัฐครั้งนี้ ได้รับคำตอบว่า วันนี้รู้สึกดีใจ เงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยารักษาโรค และนำไปซื้อข้าวสาร กับข้าว แต่ส่วนใญ่บอกเหมือนได้ต่อชีวิต วันนี้จะนำเงินไปใช้หนี้สิน หากตู้ขัดข้อ ก็ต้องนั่งรอจนกว่าเจ้าหน้าที่จะแก้ไขเสร็จ หากมีการเลือกตั้งจะเลือกพรรคไหน ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะเลือกพรรคที่มี นายกประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรับมนตรี เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีนายกคนใด มองเห็นคุณค่าของผู้มีรายได้น้อยอย่างนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: