ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยาบ้าทะลักหนัก ตำรวจรวมกำลัง สกัดได้อีกกว่า 20 ล้านเม็ด

 

ยาบ้าทะลักหนัก ตำรวจรวมกำลัง สกัดได้อีกกว่า 20 ล้านเม็ด

พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 บูรณาการข่าวร่วมกับ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ. 31 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านยาเสพติดจนสืบทราบว่าขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดจะขนยาเสพติดจำนวนมาก ผ่านไปตามเส้นทางจากพื้นที่ อ.แม่สาย และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้ามาทาง อ.แม่จัน จึงประสาน บก.ควบคุม ฉก.ม.2 กองกำลงผาเมือง และร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ให้สกัดกั้นเส้นทางและสั่งการให้ทหารพรานร้อย ทพ.3108 ทำการสกัดกั้นตามเส้นทางระหว่าง อ.แม่จัน ไปทาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และร้อย ทพ.3101 สกัดกั้นตามเส้นทางสาย อ.แม่จัน-อ.เชียงแสน

          กระทั่งพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยจำนวน 2 คัน เป็นยี่ห้อโตโยต้า รีโว สีขาว ติดป้ายหมายเลขทะเบียน ผข 9816 เชียงราย และยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ติดป้ายหมายเลขทะเบียน บย 1470 ชุมพร ที่มีหลังคาตรงกระบะทั้งคู่ ต้องสงสัยขับตามกันไปตามถนนพหลโยธนถึงบริเวณสามแยกแม่จัน แล้วได้ขับย้อนขึ้นไปทางชายแดน อ.เชียงแสน ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนกิ่วพร้าว-ท่าข้าวเปลือก ตรงบ้านกิ่วพร้าว ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน ซึ่งเป็นถนนสายรองที่เลี่ยงถนนพหลโยธินที่มีด่านตรวจหลายแห่ง จากนั้นได้ขับไปตามถนนมุ่งหน้าจะไปทาง อ.เวียงเชียงรุ้ง อ.เวียงชัย และ อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยนต์ออกไล่ติดตามไป


 


         อย่างไรก็ตามเมื่อคนขับรถเป้าหมายมองเห็นเจ้าหน้าที่ออกติดตามได้ไหวตัวทัน ก็ได้เร่งความเร็วหลบหนีมาอย่างต่อเนื่องบนเส้นทางสายเวียงเชียงรุ้ง-เวียงชัย กระทั่งถึงทางเปลี่ยวกลางทุ่งหน้าบริเวณทางโค้งหน้าโบราณสถานเวียงกือนา บ้านเวียงกือนา หมู่ 8 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย รถทั้ง 2 คันได้หยุดข้างทางและคนขับได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีไปกับความมืด เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบที่รถปรากฎว่าแต่ละคันบรรทุกกระสอบฟางมาเต็มคันรถ ประมาณ 88 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้กระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด เบื้องต้นคาดว่ามีของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 18,760,000 ล้านเม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ในค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย เพื่อตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้งและตรวจสอบป้ายทะเบียนว่าเป็นของจริงหรือไม่ก่อนออกขยายผลติดตามจับกุมคนที่หลบหนีเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

         ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจแม่โถ ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้ตรวจค้นรถกะบะต้องสงสัย จำนวน 2 คัน พบยาบ้าอีก จำนวนประมาณ 50 กระสอบ คาดว่ามียาบ้าประมาณ จำนวน 10 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 2 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลหาเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: