ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบเอเย่นค้ายารายใหญ่ ยึดไอซ์ 152 กก.-ยาบ้า 2,200 เม็ด


รวบเอเย่นค้ายารายใหญ่ ยึดไอซ์ 152 กก.-ยาบ้า 2,200 เม็ด

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ภาค1 ร่วมกันแถลงการจับกุมนายหรัณย์ หรือแม็ค ไวยนิทา อายุ 29 ปี ชาวต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งสามารถจับกุมได้ภายในห้องพักคนงาน บ้านเลขที่ 25 หมู่8 ต.หนองปลิง อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ จำนวน 152 แท่ง รวมน้ำหนักประมาณ 152 กิโลกรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 2,200 เม็ด  

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จ.สมุทรปราการ ยึดของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 15 กิโลกรัมและยาเค 5 กิโลกรัม ต่อมาจึงทำการสืบสวนเพื่อขยายผล กระทั่งทราบว่านายหรัณย์ หรือแม็ค ผู้ต้องหาได้นำยาไอซ์จำนวนมากมาซุกซ่อนไว้ เพื่อรอการจำหน่ายแก่ลูกค้าในพื้นที่จ.สระบุรีและใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงทำการบุกตรวจค้นและจับกุมตัวนายหรัณย์ ผู้ต้องหาพร้อมของดังกล่าว ภายในห้องพักคนงาน

โดยเบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 หรือ ยาไอซ์และยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะควบคุมผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: