ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระยอง เปิดหลุมศพ เก็บหลักฐาน ไล่ล่า แก๊งไสยศาสตร์มนต์ดํา


ระยอง เปิดหลุมศพ เก็บหลักฐาน ไล่ล่า แก๊งไสยศาสตร์มนต์ดํา

เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พิสูจน์หลักฐานระยอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภบ้านฉาง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์บ้านฉาง ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบสุสานสุขนิรันดร์ อีกครั้งในวันนี้

ความคืบหน้าล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า ศพเด็กที่บรรจุอยู่ภายในกล่องโฟมที่ฝังไว้ ในหลุมศพ ยังคงอยู่ครบตามจำนวน เอกสารที่ระบุไว้ที่สมาคมพุทธธรรมสงเคราะห์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการ ตรวจสอบและสืบสวนจากทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าศพได้หายไปหรือยังอยู่ครบ

ขณะที่แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จากชุดสืบสวน สภ.บ้านฉางได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้อีกประเด็นหนึ่งคือในเรื่องของกลุ่มไสยศาสตร์มนต์ดำของบุคคลกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้เข้ามาขโมยศพเพียงแต่ว่าต้องการที่จะเข้ามาขอเลขเด็ดหรือทำพิธีขอหวยตามความเชื่อของกลุ่มบุคคลดังกล่าว

  ซึ่งตรงกับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่ได้เห็นเหตุการณ์ของกลุ่มบุคคลกลุ่มนี้ในขณะก่อเหตุได้ก่อเหตุในวันโกนซึ่งเป็นวันก่อนวันพระที่หลายคน ยังตั้งข้อสันนิษฐานในเหตุผลเดียวกันว่าอาจเป็นไปได้แต่อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพื้นที่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ไล่กล้องวงจรปิดเพื่อจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: