ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ถวิล พึ่งมา" อดีตอธิการฯ สจล.ไหว้ศาลหลักเมือง หลังศาลยกฟ้องคดีโกงเงิน 1000 ล้านบาท

 

"ถวิล พึ่งมา" อดีตอธิการฯ สจล. ไหว้ศาลหลักเมือง หลังศาลยกฟ้องคดีโกงเงิน ร่วม 1000 ล้านบาท

นายถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมด้วยนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ เดินทางมาเคารพสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร และองค์พระแก้วมรกต หลังจากก่อนหน้านี้ได้มาสักการะยืนยันความบริสุทธิ์กรณีถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเรื่องโกงเงิน สจล. เกือบ 1 พันล้านบาท และวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ศาลชั้นต้นยกฟ้อง วันนี้จึงเดินทางแสดงตน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากเคยมาสาบานต่อหน้าพระแก้วมรกต และศาลหลักเมือง เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2558 พร้อมสาปแช่งให้คนที่ทุจริตถูกดำเนินคดีทั้งหมด เพราะ 5-6 คน ที่ยังไม่ถูกดำเนินคดี

      นายสงกานต์ กล่าวว่า หลักจากนี้จะรวบรวมหลักฐานเดินทางไปยื่นให้เรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ป.ป.ง., กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงศึกษาธิการ เรียกร้องให้ดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องที่ยังไม่ถูกดำเนินคดี โดยเชื่อว่า การกระทำดังกล่าว ทำเป็นขบวนการใหญ่
      

        นายถวิล กล่าวว่า การถูกดำเนินคดีครั้งนี้เป็นการกลั่นแกล้ง ซึ่งพบว่ายังมีการปลอมแปลงหลักฐาน ซึ่งเป็นลายเซ็น ในช่วงที่ไม่ได้อยู่ในดำแหน่งอธิการบดี ส่วนจะพิจารณาการฟ้องกลับหรือไม่นั้น ทีมทนายกำลังพิจารณา เพราะหลังต่อสู้คดีมา 4 ปี ทำให้ตกเป็นจำเลยของสังคม ภาพลักษณ์เสียหาย และต้องใช้เงินในการสู้คดีจำนวนมาก สำหรับคดีทุจริตเงิน สจล. ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษายกฟ้อง นายถวิล พึ่งมากับพวกรวม3 คน จากจำเลย14คนที่ถูกฟ้องร่วมกัน โดยถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด กว่า 900 กรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: