ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อย เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

 

รถเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อย เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ  

เมื่อเวลา 04.30 น. ตำรวจสภ.ท่าพระ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนสายท่าพระ-โกสุมพิสัย ช่วงหน้าศูนย์วิจัยเกษตร ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุทันที พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถเก๋งสีขาวยี่ห้อโตโยต้า อัลติส ทะเบียนกอ-7184 ขอนแก่น สภาพรถชนติดอยู่กับท้ายรถบรรทุกอ้อย ทะเบียน 70-2117 มหาสารคาม ที่บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ มีนายวิทยา โสมาโคก อายุ 34ปี อยู่บ้านเลขที่112 ม.2 ต.บ้านเหล่า อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เป็นคนขับรถบรรทุกอ้อยยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยรถทั้งสองคัน หันหน้าไปทางถนนมิตรภาพขาเข้าอ.เมือง จ.ขอนแก่น

        ภายในรถเก๋งพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อว่า นายพรมประดิษฐ์ สมบรรณ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่14 ม.16 ต.บ่อแก้ว อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตที่เบาะคนขับ อีกรายคือคนที่นั่งคู่ที่เบาะหน้า ทราบชื่อคือ นายสรายุทธ วิสุทธิญาณภิรมย์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76ม.15 ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา สภาพศพทั้งสองรายถูกอ้อยเสียบเข้าที่ใบหน้า ศีรษะ และร่างกายส่วนบน นอกจากนี้ยังพบคนเจ็บสาหัสที่เบาะหลังอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเกียรติยศ เสงี่ยมวัฒนะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 814ม.4 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสามัคคีอุทิศ ใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดชิ้นส่วนรถยนต์เก๋ง รวมทั้งตัดลำอ้อยที่เสียบร่างคนเจ็บและผู้ตายออก ประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำร่างผู้ตายออกมาจากซากรถเก๋งได้ ส่วนคนเจ็บนำส่งที่รพ.ขอนแก่น

        ร.ต.อ.ปรีดา ใสเลิศ สว.สอบสวน สภ.ท่าพระ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังตรวจที่เกิดเหตุว่า จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกอ้อย ทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกอ้อยมาเต็มคัน จากพื้นที่อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ขับรถมาเรื่อยๆ บนถนนสายท่าพระ -โกสุมพิสัยเพื่อนำส่งที่โรงงานน้ำตาลที่อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ชะลอความเร็วเพราะถนนมืดและกำลังจะเข้าโค้ง ก็มีคนตะโกนบอกว่า มีรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุก จึงจอดรถลงมาดู ก็พบรถเก๋งสีขาวชนติดอยู่ท้ายรถ

       ในส่วนของผู้ตายที่เสียชีวิตในรถเก๋งนั้น ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุได้มอบศพให้มูลนิธิกู้ภัยสว่างสามัคคีอุทิศ นำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และได้แจ้งให้ญาติพี่น้องผู้ตายทั้งสองรายทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างที่ญาติๆกำลังเดินทางมาดูศพผู้ตายที่รพ.ในส่วนของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ต้องตรวจสอบว่า รถบรรทุกอ้อยมีสัญญาณไฟหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นรถบรรทุกอ้อยหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: