ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอชิตคึกคัก! ปชช.รอขึ้นรถกลับบ้านฉลองปีใหม่ -เพิ่มรถ8200เที่ยว/วัน

 

หมอชิตคึกคัก!  ปชช.รอขึ้นรถกลับบ้านฉลองปีใหม่ -เพิ่มรถ8200เที่ยว/วัน

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต ในช่วงเช้าวันนี้ มีประชาชนจำนวนมาก ที่มารอขึ้นรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา ไปเยี่ยมครอบครัว และท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนส่วนมาก หอบหิ้วสัมภาระ กระเป๋าเดินทาง มารอขึ้นรถโดยสารไปยังเส้นทางต่างๆ ของประเทศไทย โดยมีเจ้าหน้าที่ คอยประชาสัมพันธ์ ให้ผู้โดยสารระมัดระวังทรัพย์สินของมีค่า เนื่องจากในช่วงเทศกาล จะมีคนเดินทางจำนวนมาก และอาจมีมิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินของผู้โดยสาร

      ขณะที่บริษัทขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เตรียมความพร้อมรถโดยสาร เพื่อรองรับประชาชน เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งได้มีการเตรียมรถไว้ ประมาณ 8,200 เที่ยว / วัน และในวันที่ 28-29 ธันวาคม นี้ ที่มีการคาดการณ์ว่า จะมีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มมากขึ้น ก็จะทำการเพิ่มเที่ยวรถอีกประมาณ 800-900 คัน เพื่อให้สามารถรองรับประชาชน ได้วันละประมาณ 200,000 คน ส่วนช่วงขากลับในวันที่ 1-3 มกราคม 2562 ก็จะมีรถมาให้บริการประชาชนประมาณ 8,200 - 8,400 เที่ยว / วัน เช่นเดียวกัน

      ทั้งนี้ บขส.ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก ยกระดับความปลอดภัยของผู้โดยสาร โดยการตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสาร การติดตั้งระบบ GPS ควบคุมความเร็วของรถโดยสาร ตรวจอุปกรณ์ส่วนควบ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในลมหายใจ ตรวจสารเสพติด รถโดยสารทุกคันที่ออกจากสถานีขนส่ง เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้โดยสารทุกคนในทุกเส้นทาง

     สำหรับผู้โดยสาร ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบเกี่ยวกับเรื่องตั๋วโดยสารไม่เป็นธรรม หรือ เรื่องร้องเรียนอื่นๆ ก็สามารถ แจ้งได้ที่ Call Center1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: