ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวสงขลา รวมตัวแห่รับขวัญนางเงือกกันตั้งแต่เช้าตรู่ หลังถูกลอบวางระเบิด

ชาวสงขลา รวมตัวแห่รับขวัญนางเงือกกันตั้งแต่เช้าตรู่ หลังถูกลอบวางระเบิด

ชาวสงขลาเดินทางมารับขวัญนางเงือกทองโดยไม่ได้นัดหมายกันตั้งแต่เช้าตรู่ หลังจากที่เทศบาลนครสงขลา ได้ดำเนินการซ่อมแซมให้นางเงือกทองกลับมาอยู่ในสภาพเดิมที่มีความสวยงามอีกครั้งหนึ่ง โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงก็ซ่อมเสร็จและเปิดพื้นที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมได้ตามปรกติ

     ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่ บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา สงขลา มีชาวสงขลาเดินทางมาเพื่อรับขวัญนางเงือกทองโดยไม่ได้นัดหมายกันด้วยความห่วงใย หลังจากที่ถูกลอบวางระเบิดได้รับความเสียหายสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวจ.สงขลาเป็นอย่างมาก

 


 


     และนายประเสริฐ สุขโต ผู้อำนวยการส่วนการโยธา เทศบาลนครสงขลา ได้นำเจ้าหน้าที่มาซ่อมแซมนางเงือกทองจนแล้วเสร็จ กลับมาอยู่ในสภาพเดิมที่มีความสวยงามอีกครั้งหนึ่ง โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง
 
     โดยชาวสงขลาได้มาถ่ายภาพส่งไลน์ส่งเฟส ช่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชายหาดแหลมสมิหลาสงขลาได้ตามปรกติ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยว ขณะนี้จังหวัดสงขลากลับเข้าสู่ภาวะปรกติ นางเงือกทองสัญลักษณ์คู่แหลมสมิหลาก็ซ่อมเสร็จในวันเดียว ปีใหม่นี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวแน่นเหมือนทุกปี

   ในส่วนของชาวสงขลาที่มารับขวัญนางเงือกทองต่างก็พากันดีใจที่นางเงือกทองได้ซ่อมเสร็จอยู่ในภาพสวยงามดังเดิมและอยู่คู่ชายหาดสมิหลามายาวนาน ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของจ.สงขลา และชายหาดแหลมสมิหลา ที่ชาวสงขลาน้อยคนนักที่จะไม่เคยมาถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทองที่นั่งสางผมอยู่บนโขดหิน และอยู่คู่กับแหลมสมิหลามา52 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: