ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวหลายพื้นที่รับรู้แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ แต่ยืนยันไม่กังวล ขอเที่ยวต่อ

นักท่องเที่ยวหลายพื้นที่รับรู้แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ แต่ยืนยันไม่กังวล ขอเที่ยวต่อ

       นักท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ เผยรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว เมื่อคืนที่ผ่านมา ยอมรับตกใจกลัวในช่วงเกิดเหตุ แต่หลังเหตุการณ์ผ่านไปก็ไม่ได้กังวลและยืนยันจะขอเที่ยวที่กาญจนบุรีต่อไป ด้านสองเขื่อนใหญ่เผย แม้มีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 2 ครั้ง แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตัวเขื่อนแต่อย่างใด

ความคืบหน้า หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวความรุนแรงขนาด 4.9 แมกนิจูด เมื่อเวลา 22.39นาฬิกา คืนวันที่ 30 ธันวาคม 2561 โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่อำเภอศรีสวัสดิ์จังหวัดกาญจนบุรีนั้น ล่าสุดปรากฏว่า ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.01 นาฬิกา ของวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ความรุนแรงขนาด 1.6 แมกนิจูด ความลึก 2 กิโลเมตร ส่วนครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 นาฬิกา วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ความรุนแรง 3.0 แมกนิจูด ความลึก 10 กิโลเมตร ในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์เช่นกัน โดยทางเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ์ได้ออกมายืนยันแล้วว่า อาฟเตอร์ช็อกทั้ง 2 ครั้งที่เกิดขึ้น รวมถึงแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นขนาด 4.9 แมกนิจูดนั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตัวเขื่อนทั้ง 2 แห่งแต่อย่างใด เขื่อนยังคงมีความมั่นคงแข็งแรงตามปกติ จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก

ขณะที่บรรยากาศ บริเวณเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ปรากฏว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ ออกมาเดินเที่ยวชมบริเวณสันเขื่อน พร้อมถ่ายภาพความสวยงามของผืนน้ำที่ทอดยาวสุดสายตา บนสันเขื่อนศรีนครินทร์เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ด้านนายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี ได้กล่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อคืนที่ผ่านมา มีแรงสั่นสะเทือนมาถึงพื้นที่อำเภอสังขละบุรี เป็นแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงแต่หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่ได้ปรากฏว่ามีความเสียหายหรือเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น ขณะที่นักท่องเที่ยวในอำเภอสังขละบุรีเอง กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมารู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น คล้ายกับมีคนมาเขย่าห้องและมีเสียงดังมาจากบนหลังคา ช่วงเกิดเหตุยอมรับว่าตกใจกลัวเนื่องจากไม่ชินกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว แต่หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นไปก็ไม่มีความเสียหายหรือเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็กลับไปนอนหลับพักผ่อนตามปกติ และยังคงยืนยันที่จะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีต่อไป

ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกส่วนหนึ่งที่เดินทางมากางเต็นท์นอนค้างคืนพักผ่อนในพื้นที่ของป้อมปี่ เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี กล่าวว่า สามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเมื่อคืนที่ผ่านมาเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลหรือหวาดกลัวใดๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตื่นเช้ามายังคงชื่นชมกับความสวยงาม ของทัศนียภาพและธรรมชาติที่สวยงามในป้อมปี่ได้เหมือนเดิม แม้จะรู้สึกตกใจกลัวเมื่อตอนเกิดเหตุ แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ของทางอุทยานได้มีการออกมาดูแลและทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: