ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.สั่งเตรียมกำลังพร้อมอุปรณ์ ดูแล ปชช.รับผลกระทบ พายุปาบึก

ผบ.ตร.สั่งเตรียมกำลังพร้อมอุปรณ์ ดูแล ปชช.รับผลกระทบ พายุปาบึก

      พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผย ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ในวันที่ 3 ม.ค.2562 ว่า พายุโซนร้อน “ปาบึก” กำลังเคลื่อนตัวทางตัวทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ โดยคาดว่าจะผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ 3 ม.ค.2562 และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่าง จว.ชุมพรและสุราษฎ์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 ม.ค.61 จะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3 – 5 ม.ค.62 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง โดยขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ นั้น

ส่งผลให้ในหลายพื้นอาจเกิดอุทกภัย และมีความเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะช่วงวันที่ 3 – 4 ม.ค.61 ในพื้นที่ จว.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล จะมีฝนตกหนักมากบางแห่งกับมีรมแรง และในช่วงวันที่ 4 – 5 ม.ค.61 ในพื้นที่ จว.เพรชบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎ์ธานี นครศรัธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง มีฝนตกหนักมากบางแห่งกับมีรมแรง ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง อีกทั้งอาจจะเกิด น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบในหลายพื้นที่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย เตรียมพร้อม ด้านการติดต่อสื่อสาร เตรียมการด้านอำนวยการ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับการปฏิบัติภารกิจ และประสานงานการปฏิบัติกับ ศปก.ตร. อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ บช. ภ. 7, 8, 9 ให้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่น ทั้งฝ่ายทหารและฝ่ายปกครอง และให้เตรียมความพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ช่วยเหลือ ยานพาหนะ ศูนย์ส่งกลับโรงพยาบาลตำรวจ และ กองบินตำรวจ สนับสนุนภารกิจจัดอากาศยานบินช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: