ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.สั่งตำรวจช่วยชาวบ้านฟื้นฟูพื้นที่รับผลกระทบพายุปาบึก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง การช่วยเหลือฟื้นฟูประชาชนที่ได้รับความเสียหาย จากผลกระทบพายุ “ปาบึก ในห้วงที่ผ่านมา ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการ กองบัญชาการตำรวจในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.ว่าการกระทรวงกลาโหม ในช่วงการฟื้นฟูและทำการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้

หลังจากพายุ “ปาบึก” ได้เคลื่อนตัวออกไป โดยให้ทำการบูรณการกับทหาร ฝ่ายปกครอง และประชาชนในพื้นที่ ทำการฟื้นฟูสภาพความเสียหาย การซ่อมแซมเส้นทางคมนาคมที่ชำรุดและบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พร้อมกันนี้ ผบ.ตร. ยังได้สั่งการไปยังผู้บังคับบัญชาให้สำรวจความเสียหาย อาคารที่ทำการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ รวมไปถึงอาคารที่พักของข้าราชการตำรวจและครอบครัว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเองมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ มีสภาพจิตใจในการให้บริการประชาชน อีกทั้งสถานีตำรวจในพื้นที่ยังคงเปิดโรงพักเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งกำชับให้ทำการตรวจสอบและเฝ้าระวังมิจฉาชีพที่อาจฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชนพร้อมเฝ้าระวังและตรวจสอบกรณีมีการกักตุนสินค้า เพื่อจำหน่ายในราคาที่สูงเอาเปรียบผู้บริโภค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: