ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย!? โจรหอพักอาละวาด ฉกทุกอย่างรวมทั้งพรมเช็ดเท้า

 

เตือนภัย!? โจรหอพักอาละวาด ฉกทุกอย่างรวมทั้งพรมเช็ดเท้า

 

          เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหอพักแห่งหนึ่ง บนถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกับ เจ้าของหอพัก นายฐิติวัจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พร้อมทั้งดูกล้องวงจรปิดที่มีภาพของคนร้ายซึ่งกำลังปีนเข้าหอพักและขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า

 

 

          เจ้าของหอพักพาผู้สื่อข่าวดูภาพวงจรปิดเป็นเหตุการณ์ประมาณตี 4 หรือก่อนรุ่งสางเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ม.ค. 62 พบคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม ลักษณะตุ้งติ้ง ใช้เพียงผ้าพันคอปิดบังใบหน้า คนร้ายได้ขับรถ จยย. มาจอดที่หน้าหอพัก จากนั้นจึงเดินดูรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าหอแล้วลองดึงว่ารถล็อคหรือไม่ เมื่อเห็นว่าล็อคทุกคันจึงปีนเข้ามาในหอพักและเดินภายในหอพักอย่างสบายใจ พลางชำเลืองดูสิ่งของมีค่า โดยคนร้ายพยายามงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญอยู่นานแต่ไม่ได้ผล จึงเดินไปลองหมุนประตูตามห้องต่างๆ และเดินอยู่ในหอพักประมาณ 15 นาที เมื่อไม่ได้เงินจากตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ คนร้ายจึงหยิบเอาเสื้อกันหนาว หมวกกันน็อก พรมเช็ดเท้า และที่จับประตูผ้า ของผู้เช่าหอพักไปแทน

 

 

          นายฐิติวัจน์ เจ้าของหอพัก เผยกับผู้สื่อข่าวว่า คนส่วนใหญ่ที่มาเช่าหอพักแห่งนี้เป็นนักศึกษาหญิงและคนทำงานอย่างแพทย์พยาบาล ช่วงที่คนร้ายเข้ามาเป็นช่วงก่อนรุ่งสาง ซึ่งทุกคนในหอพักนอนกันหมดแล้ว ท่าทางคนร้ายเดินเข้ามาสำรวจหอพักเพื่อหาของมีค่า และคนร้ายคงต้องการงัดเอาเงินในตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ แต่งัดไม่ได้

 

          เนื่องจากเดินหมุนประตูแต่ละห้องแต่เปิดไม่ได้ คนร้ายจึงเดินรอบๆหอพักเป็นเวลานานแทน แล้วเขาก็มองหากล้องวงจรปิดจากนั้นใช้ไม้กวาดดันกล้องให้แหงนหน้าขึ้นไปบนฝ้า สุดท้ายคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป แต่คงคิดว่าจะต้องมีอะไรติดไม้ติดมือ จึงไปขโมยหมวกกันน็อก 1 ใบ เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่หมวกกันน็อคของคนเช่าหอพักราคาแพงหลายใบแต่คนร้ายดันเอาหมวกกันน็อกราคาร้อยกว่าบาทไป

 

 

          นอกจากหมวกกันน็อกแล้ว คนร้ายได้เอาเสื้อกันหนาวของน้องพยาบาล 1 ตัว พรมเช็ดเท้าอีก 1 อัน และผ้าจับประตูอีก 1 อัน ซึ่งน่าสงสัยว่า ทำไมคนร้ายไม่เอารองเท้าคู่ละหลายพันบาท แต่ดันเอาผ้าจับประตูไป สรุปแล้วสิ่งที่คนร้ายขโมยไปคือเสื้อกันหนาว 1 ตัว หมวกกันน็อค 1 อัน พรมเช็ดเท้า 1 อัน และผ้าจับประตูอีก 1 อัน

 

          ตอนนี้เป็นห่วงความปลอดภัยของคนในหอพักซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง หากคนร้ายเข้ามางัดห้องอีก กลัวจะเกิดอันตรายขึ้น จึงอยากจะวอนตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ติดตามคนร้ายให้ที เพราะกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ชัดเจน คงจะตามตัวไม่ยาก กลัวคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำอีก หรือไปก่อเหตุที่หอพักอื่น

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: