ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจอตัวน้องโยโย่แล้ว หลังถูกผู้ปกครอง นร.รร.เดียวกัน พาขี่จยย.จาก กทม.มา เชียงใหม่

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน และตำรวจกองปราบ ร่วมกันสอบปากคำนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศษลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหา”พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” หลังก่อเหตุพาตัวน้องโยโย่ หรือ เด็กหญิง ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ อายุ 14 ปี ที่หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

โดยผู้ปกครองได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย และเข้าร้องตำรวจกองปราบให้ช่วยติดตามตัวเด็กหาย เนื่องจากเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไป กระทั่งล่าสุดตำรวจกองปราบพบเบาะแสว่าน้องโยโย่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงประสานมายังตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ให้ช่วยติดตามตัวจนพบข้อมูลว่าน้องโยโย่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จริง

ล่าสุด ตำรวจกองปราบและชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดตามแกะรอยน้องโยโย่จากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆจนพบว่า น้องโยโย่พักอยู่อยู่กับนายรณชิต ที่หอพักทิพย์ศิริแมนชั่น ย่าน ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปจับกุมตัวนายรณชิตไว้ และนำตัวน้องโยโย่มาดูแล

 

พล.ต.ต.พิเชษฐ เผยว่า จากข้อมูลทราบว่านายรณชิต ได้พาน้องโยโย่ขี่รถจักรยานยนต์จากกรุงเทพฯมายังจังหวัดเชียงใหม่ และพักอาศัยที่หอพักดังกล่าวได้ 3 วันแล้ว โดยนายรณชิต รับสารภาพว่า ได้พาน้องโยโย่มาจากหน้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมในช่วงบ่ายหลังสอบเสร็จจริง จากนั้นได้พาตัวมาที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆ

 

จากการสอบปากคำนายรณชิตรับสารภาพว่าได้พรากน้องโยโย่มาจากผู้ปกครองจริง โดยนายรณชิตรู้จักกับผู้ปกครองและน้องโยโย่ เพราะลูกของนายรณชิตก็เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับน้องโยโย่ ซึ่งนายรณชิตนั้นได้เลิกรากับภรรยาไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาดูแลน้องโยโย่ รวมทั้งส่งตัวนายรณชิต และน้องโยโย่ไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

ขณะที่นายรณชิต ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ทางเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชยจะเดินทางมารับตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับในข้อหาพรากผู้เยาวต่อไป โดยคืนนี้จะนำตัวไปฝากขังไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: