ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิดล้อมฐานโจรใต้ วิสามัญดับ 2 ศพ หลังปะทะนาน 6 ชม.

การปิดล้อมตรวจค้นเริ่มขึ้นเมื่อตอนเช้ามืด วันเสาร์ที่ 12 มกราคม ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ความมั่นคงสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และปกครอง เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในอำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี และเกิดการยิงปะทะกับกลุ่มติดอาวุธต้องสงสัยที่บ้านท่าด่าน หมู่ 3 ตำบลตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ อาสาสมัครทหารพราน ธิตา บัวงาม อายุ 40 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เพื่อนทหารช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี

นอกจากนั้นยังมีเด็กถูกกระสุนเฉี่ยวหลัง ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ ด.ญ.ฆอยรู อิบบาตีซาน อาแว อายุ 8-9 ขวบ บ้านอยู่ที่ตำบลพ่อมิ่ง อำเภอปานาเระ จังหวัดปัตตานี ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง

กระทั่งช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ยังปิดล้อมพื้นที่เพื่อติดตามไล่ล่าคนร้าย และมีเสียงปืนดังเป็นระยะๆ โดยมีรายงานว่าน่าจะยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 ราย ขณะที่ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่ เพื่อบัญชาการเหตุการณ์ด้วยตนเอง

ขณะนี้สิ้นเสียงปืนแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดย ผกร.เสียชีวิตจากเหตุปะทะ ม.3 ต.ตะโล๊ะกาโป อ.ยะหริ่ง จว.ป.น. ทั้ง 2 คน
1.นายอับดุลเลาะ สาแม อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 167 บ.ท่าด่าน หมู่ที่ 3ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จว.ป.น.บูคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 6 หมาย พบ ปพ.9 มม.ข้างศพ
2.นายอับดุลเลาะ เจะหลง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ที่ 3 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จว.ปัตตานี บุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา 1 หมาย และได้เป็นคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับ อส. ที่เสียชีวิต 4 ศพ ที่โรงเรียนบ้านบูโก๊ะ อ.ยะรัง จ.ปัตตานีเมื่อวันที่ 10 มค ที่ผ่านมา พบ ปลย.AK-47 อยู่ข้างศพ สำหรับจนท.บาดเจ็บ จากการปะทะชื่อ อส.ทพ ธิตา บัวงาม สังกัด ฉก.ทพ.43/ปพ:ร่วม จว.ป.น. ถูกกระสุนปืนที่นิ้วมือขวา 2 นิ้ว (กลาง,นาง) , นิ้วชี้มือซ้าย และ เหนือหัวเข่าด้านซ้าย รู้สึกตัวดี ขณะนี้เข้าห้องผ่าตัด อาการปลอดภัยแล้ว และพักรักษา อยู่ รพ.ปัตตานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: