ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หกล้อบรรทุกคนงานเบรกแตกกลางเขาน้ำหนาวพุ่งชนกระบะตาย 9

 

          เมื่อคืนที่ผ่าน ตำรวจ สภ.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนรถกระบะ ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 375 ทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสายหล่มสัก - ชุมแพ ห่างจากสะพานห้วยตองประมาณ 2 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จึงประสานไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสัก และศูนย์กู้ภัยสว่างมงคลธรรมสถานอำเภอหล่มสัก,ร่วมกตัญญูหล่มสัก จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ

 

          ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากสะพานห้วยตอง ไปทางด้านอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ประมาณ 2 กิโลเมตร ลักษณะเป็นทางโค้งลงเนิน พบรถหกล้อสีส้มของการไฟฟ้า ทะเบียน 82-3634 ศรีสะเกษ พลิกคว่ำอยู่ข้างทางเบียดและทับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโว้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บห 6143 เพชรบูรณ์ จนยุบไปทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก นอกจากนั้นยังพบผู้ที่นั่งโดยสารมาในกระบะท้ายรถ กระเด็นออกมาเสียชีวิตอยู่นอกรถ 5 ราย และเสียชีวิตอยู่ในซากรถยนต์กระบะจำนวน 3 ราย จึงใช้เครื่องมือตัดถ่างนำเอาร่างของผู้เสียชีวิตออกมา รวมแล้วมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 8 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ต่อมาเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมเป็นผู้เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บ 10 ราย

 

 

          จากการสอบสวนนายวีรศักดิ์ จำปาพันธ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 3 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีษะเกษ ซึ่งเป็นคนขับรถ 6 ล้อ กล่าวว่า ตนขับรถคันดังกล่าวซึ่งเป็นคนงานของผู้รับเหมาช่วงของการไฟฟ้า เพื่อไปทำงานติดตั้งเสาไฟฟ้า โดยออกจากจังหวัดสุรินทร์เพื่อที่จะไปทำงานที่จังหวัดเชียงราย โดยมาด้วยกันทั้งหมด 13 คน รวมทั้งตนด้วย ขณะขับรถมาก็ไม่มีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน ตนจึงเหยียบเบรกแต่เบรกไม่ทำงาน จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงพุ่งแหกโค้งเป็นจังหวะเดียวกับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ขับสวนขึ้นมาถึง ทำให้ชนกันอย่างจัง จากนั้นรถได้ไถลไปตามทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่หัวและที่ขา

 

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุก 6 ล้อ ได้นำคนงานพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งเสาไฟฟ้าจากจังหวัดสุรินทร์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา คาดว่าเบรกรถอาจจะมีปัญหา จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบมีรถกระบะสวนทางขึ้นมาจึงชนกันเข้าอย่างจังจน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นได้นำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาให้นายวีรศักดิ์ จำปาพันธ์ ผู้ขับรถ 6 ล้อเป่า ปรากฏว่ามีค่าเป็นศูนย์ ส่วนรถกระบะยังไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนขับ แต่อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการสอบสวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

 

สำหรับผู้ที่เสียชีวิต ที่โดยสารมากับรถกระบะ ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวอำเภอหล่มเก่า ประกอบด้วย 1.นางจำปา แทนธานี 2.นางสำรวม กองทอง 3.ด.ญ.สุวิมล กองพล 4.ด.ญ.ญาดาวดี กองพล

 

ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 5 ราย ที่มากับรถ 6 ล้อ ประกอบด้วย 1.นายบัณฑิต จันเทวา 2.นายอภิรัต อิ่มเต็ม 3.นายสุมพงษ์ หงส์ทอง 4.นายจิรายุ สิงห์ซอม และรายที่ 5 ยังไม่ทราบชื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: