ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.ปัดยาบ้าสีชมพูเป็นสูตรใหม่ผสมไอซ์ ยันยังตัวยาเดิมแค่เปลี่ยนแพ็คเกจ

 

ปส.ปัดยาบ้าสีชมพูเป็นสูตรใหม่ผสมไอซ์ ยันยังตัวยาเดิมแค่เปลี่ยนแพ็คเกจ


          พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงการระดมปิดล้อมชุมชนในห้วงเวลาที่ผ่านมาสามารถยึดของกลางยาบ้าเกือบ 6 หมื่นเม็ด กัญชากว่า 300 กิโลกรัม ไอซ์ ยาอี และ กระท่อมอีกจำนวนหนึ่งจากชุมชน 14 ชุมชน ทั่วประเทศ ที่พบการแพร่ระบาดของยาเสพติด อาทิ กรุงเทพฯ นครนายก สระแก้ว ชลบุรี และ ระยอง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 37 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่

          โดยการปฎิบัติการครั้งนี้ยังมีการบุกเข้าทลายแหล่งต้นตอการผลิตยาเสพติดได้ถึง 4 แห่ง โดยสองแห่งแรกเป็นการบุกเข้าจับกุมโซเดียมไซยาไนด์ น้ำหนักรวม 3750 กิโลกรัม หรือ ประมาณ 75 ถัง มูลค่า 375,000 บาท ที่จังหวัดตาก

          พลตำรวจโทชินภัทรระบุว่า สารโซเดียมไซยาไนด์เป็นสารที่พบในเหมืองทองและโรงงานอุตสาหกรรม แต่ช่วงหลังเจ้าหน้าที่พบความผิดปกติว่าเครือข่ายยาเสพติดว่ามีการลำเลียงสารนี้เข้ามาในประเทศไทยเป็นจำนวนมากจึงน่าเชื่อว่าอาจเป็นสารตั้งต้นที่สามารถนำไปผลิตเป็นยาบ้าได้กว่า 75 ล้านเม็ด และ ไอซ์อีกกว่า 2400 กิโลกรัม เนื่องจากมีราคาถูกกว่าสารตั้งต้นเดิมแต่ต้องผ่านกรรมวิธีที่มากขึ้น

          ขณะที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าหน่วยงานความมั่นคงยึดยาบ้าสีชมพูผสมไอซ์สูตรพิเศษกระตุ้นความต้องการทางเพศต้อนรับวันวาเลนไทน์ ที่จังหวัดบึงกาฬ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่าไม่มียาบ้าสูตรพิเศษดังกล่าว เป็นยาบ้าธรรมดาที่นำไปใส่บรรจุภัณฑ์ใหม่ไม่มีส่วนผสมของยาปลุกเซ็กส์ และไม่ได้เกี่ยวข้องกับวันวาเลนไทน์แน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: