ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่ม หวิดดับ ขับรถบนถนนวิภาวดี เจอฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่ เบรกไม่ทัน

 

หนุ่ม หวิดดับ ขับรถบนถนนวิภาวดี เจอฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่ เบรกไม่ทัน

 

          นายคณาธิป สุวรรณรักษา อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่สินเชื่อบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำภาพวงจรปิดจากกล้องหน้ารถ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ คืนวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ ตี 3 ขณะที่ตัวเองขับรถยนต์ โตโยต้า อัลติส สีเทา โดยขับออกจากทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าว มุ่งหน้าไปไบเทคบางนา เพื่อเตรียมไปวิ่งมาราธอน โดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างขับรถมาอยู่เลนขวาปกติ ถึงบริเวณวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เจอฝาท่อวงกลมเหล็กขนาดใหญ่วางอยู่กลางถนน เบรกรถไม่ทัน เหยียบเข้าไปอย่างจัง ทำให้ยางรถฉีกขาดไป 2 เส้น หวุดหวิดขับรถตกท่อ จากนั้นจึงได้ตีรถเข้าข้างทาง พบรถยนต์ประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุเหมือนกับรถตัวเองอีก 5 คัน มีรถเมอร์เซเดสเบนซ์ และ รถแท็กซี่ ด้วย

 

          หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มายังจุดเกิดเหตุ พบว่าฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่ และข้างๆเป็นรูท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าฝาท่อเปิดออกมาได้อย่างไร จึงได้ทำการปิดถนนแล้วให้ตนเองและผู้เสียหายช่วยกันยกฝาท่อที่หลุดออกมากปิดท่อคืน ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุตัวเองได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.วิภาวดี

         

          นายคณาธิป ยังกล่าวอีกว่าหากวันนั้นตนเองไม่เหยียบฝาท่อ แต่หากขับรถตกลงไปท่อกลางถนนแทน หรือเป็นรถคันอื่น คิดว่าอุบัติเหตุคงจะรุนแรงกว่านี้แน่นอน จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และหลังจากเกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานใดรับผิดชอบรถของตัวเองเลย ส่วนแท็กซี่น่าส่งสารที่สุดใช้ประกันภัยชั้นสามต้องซ่อมรถเอง เรียกร้องจากกรมทางหลวงเรื่องก็เงียบ นอกจากนี้จากการตรวจสอบ ยังพบว่าช่วงปีที่แล้ว ยังมีผู้พบเห็นฝาท่อดังกล่าวที่หลุดและเปิดออกกลางถนนด้วยเช่นกัน และเป็นจุดเดียวกันกับที่เกิดเหตุ ที่เรานำคลิปมาเปิดให้ดูที่ผู้ร้องเรียนเราประสบเหตุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: