ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของโร่แจ้งความทารุณสัตว์ หลังเพื่อนบ้านจับหมามัดตัดฟันทิ้ง4ซี่ ฉุนโดนกัด

ที่สภ.ลอง จ.แพร่ นายผล อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่ นำสุนัขพันธุ์พื้นเมืองสีน้ำตาลแดง ชื่อ “ไอ้ดิ่ง” อายุ 1 ปี 2 เดือน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สินทอน กาศสนุก รองสารวัตร(สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับเพื่อนบ้าน ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โดยนายผล ให้การว่าได้ยินเสียงสุนัขของตนร้องเสียงดัง จึงได้ออกมาดูก็เห็นสุนัข “ไอ้ดิ่ง”ถูกจับแขวนคอติดกับรั้วเหล็กหน้าบ้านนางดวงดาว โดยถูกใช้ไม้ตีหลังแล้วเอากรรไกรมาตัดฟัน“ไอ้ดิ่ง”ออกไปถึง 4 ซี่

นางดวงดาว อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน ยอมรับว่าได้ทำจริง พร้อมแจ้งความว่าถูก“ไอ้ดิ่ง”สุนัขของนายผล กัดเป็นแผลเหวอะหวะที่ข้อเท้าและแขนซ้าย เนื่องจากถูกสุนัขกัดมา 2 รอบแล้ว เคยไปบอกเจ้าของก็ไม่ได้ทำอะไร ส่วนการมัดแขวนคอนั้น ไม่คิดที่จะฆ่าหรือทำร้ายรุนแรง แต่วันนั้นสุนัขวิ่งเข้าบ้านมาจึงก็ได้ใช้เชือกมัดผูกคอสุนัขแล้วใช้ไม้ตีจริง แล้วเอากรรไกรตัดกิ่งไม้มาตัดฟันออกไป 4 ซี่ แล้วก็ปล่อยไป

เมื่อทั้งคู่ยังตกลงกันไม่ได้ พนักงานสอบสวนก็จะรับแจ้งความไว้ทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งโดนคดีปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตนเองไปกัดและทำร้ายชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ อีกฝ่ายก็เป็นคดีการทารุณกรรมสัตว์

ที่มา : khaosod,ทุบโต๊ะข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: