ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อากาศหนาวเย็น น้ำโขงลดพระธาตุกลางน้ำโผล่พ้นน้ำสูง


อากาศหนาวเย็น น้ำโขงลดพระธาตุกลางน้ำโผล่พ้นน้ำสูง

หนองคาย อากาศยังหนาวเย็น โดยเฉพาะตามภูสูงในเขต อำเภอสังคม อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส คาดว่าอุณหภูมิยังหนาวต่อเนื่องอีกหลายวัน ในขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้พระธาตุกลางน้ำ ซึ่งเป็นจุดลอยอังคารหลวงพ่อคูณ โผล่พ้นน้ำกว่า 1.52 เมตร เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้สักการะ

สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคาย ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดบนภูสูงที่เป็นจุดชมทะเลหมอกและวิวมุมสูงสองฝั่งโขงไทย-ลาว ในเขตอำเภอสังคม วันนี้อยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์สภาพอากาศล่วงหน้าว่าจังหวัดหนองคาย จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งสัปดาห์

ในขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ยังคงลดลงช้าๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ มีระดับอยู่ที่ 2.56 เมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 9.64 เมตร เทียบกับช่วงเดียวกันของเมื่อวานนี้ลดลง 32 ซม. และยังมีแนวโน้มลดลงอีกเนื่องจากระดับน้ำทางตอนเหนือคือที่สถานีเชียงคาน จังหวัดเลย วันนี้ลดลง 10 ซม.เช่นเดียวกัน

จากระดับน้ำโขงที่ลดต่ำลงจนมีระดับต่ำกว่า 3 เมตร ทำให้พระธาตุกลางน้ำโขง ซึ่งเป็นจุดที่จะลอยอังคารหลวงพ่อคูณ ขณะนี้โผล่พ้นน้ำโขงกว่า 1.52 เมตร ให้ประชาชนได้สักการะแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: