ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัยรุ่นพกขวดปัสสาวะคนอื่นซุกกางเกงใน ใช้สับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจ รอดมาได้ทุกครั้ง

 

วัยรุ่นพกขวดปัสสาวะคนอื่นซุกกางเกงใน ใช้สับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจ รอดมาได้ทุกครั้ง

 

          จับวัยรุ่น อ.จะนะ มั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาบ้า ตรวจกางเกงในพบขวดปัสสาวะคนอื่นซุกอยู่ เพื่อใช้สับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจ เผย วิธีนี้รอดมาได้ทุกครั้ง

 

          เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.จะนะ จ.สงขลา จู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาบ้า จับกุมได้ 3 คนพร้อมยาบ้า 44 เม็ด อุปกรณ์เสพยาบ้า อุปกรณ์ต้มน้ำใบกระท่อมและต้นกระท่อม 2 ต้น แต่ที่น่าแปลกใจคือพบขวดปัสสาวะในกางกางชั้นในของวัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนวิ่งยา

 

          ทั้งนี้สารภาพว่าเป็นปัสสาวะของคนที่ไม่ได้เสพยา ซึ่งตนเอาไว้สับเปลี่ยนเวลาถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจและเรียกตรวจปัสสาวะ วิธีนี้ทำให้ตรวจไม่พบสารเสพติด และตนรอดมาได้ทุกครั้ง วัยรุ่นส่วนใหญ่ที่เล่นยาใน อ.จะนะ จะใช้วิธีนี้

 

          เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ นำโดย นายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดงานป้องกันอำเภอ พร้อมกำลัง อส. ได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาบ้าในหมู่บ้าน จึงจู่โจมเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 21 หมู่1 ต.ขุนตัดหวาน อ.จะนะ

 

          ขณะเจ้าตรวจค้นพบชาย 3 คนนั่งเสพยาบ้าอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงกระโดดหนีทางหน้าต่างแต่ถูกอส.ที่ปิดล้อมอยู่รอบบ้านจับกุมตัวเอาไว้ได้ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายพิทยา หวังสู อายุ 25 ปี นายอารีฟ หลำเหมาะ อายุ 29 ปี และนายยุทธนา เหล็มบู อายุ 18 ปี

 

          ทั้ง 3 คนเป็นคนในพื้นที่ ต.ขุนตัดหวาย พร้อมยาบ้า 44 เม็ด อุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด อุปกรณ์ต้มน้ำใบกระท่อม และยังพบต้นกระท่อมอี 2 ต้นอยู่หลังบ้านจึงได้โค่นทิ้ง แต่ขณะที่ค้นตัวทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่พบความผิดปกติในกางเกงในของนายยุทธนา ซึ่งเจ้าตัวซ่อนขวดขนาดเล็กเหมือนขวดยาหยอดตาเอาไว้ จึงได้ล้วงออกมา โดยตอนแรกคิดว่าเป็นขวดใส่ยาบ้า แต่เมื่อสอบถามนายยุทธนา ได้ทราบว่าเป็นขวดใส่ปัสสาวะที่พกติดตัวตลอดเวลา และเป็นปัสสวะของคนอื่นที่ไม่ได้เสพยา ซึ่งนายยุทธนาพกเพื่อใช้ป้องกันเวลาเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจปัสสาวะ โดยจะสับเปลี่ยนปัสสาวะในขวดมาตรวจแทน เนื่องจากตนมีความเสี่ยงที่จะถูกตรวจค้นเพราะเป็นคนวิ่งรับยา

 

          นายยุทธนา บอกต่อว่า วัยรุ่นใน อ.จะนะ ที่เล่นยาส่วนใหญ่ จะใช้วิธีพกขวดปัสสาวะในกางเกงในตลอดเวลาเพื่อสับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจค้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจค้นมากขึ้นในระยะหลังนี้ ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้ได้ดี เพราะตนรอดมาได้ทุกครั้งที่ถูกตรวจปัสสาวะ เพราะไม่ได้ใช้ปัสสาวะของตัวเอง

 

 

Cr : Mthai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: