ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับค่าด่าน! รวบ2หนุ่มไทยข้ามฝั่งท่าขี้เหล็กคาดเอี่ยว"เทพบุตร โซโล"


จับค่าด่าน! รวบ2หนุ่มไทยข้ามฝั่งท่าขี้เหล็กคาดเอี่ยว"เทพบุตร โซโล"

   จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ร่วมกับหน่วยงานชายแดนได้ติดตามจับกุมหาตัวนายปัณณวิชญ์ ประทุม เทพบุตรโซโล ซึ่งถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ด และคาดว่าได้หลบหนีไปอยู่ฝั่งรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ตรงกันข้าม จ.เชียงราย นั้น ล่าสุด พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย ได้ประสานไปยังทางการท้องถิ่นท่าขี้เหล็กให้ช่วยออกติดตามจับกุมเพราะถือเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับจากประเทศไทย ทำให้ตลอดคืนที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ของเมียนมาทั้งทหารและตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจหลายจุดในท่าขี้เหล็กตั้งแต่ถนนถัดจากตลาดท่าล้อใกล้ด่านพรมแดนซึ่งเป็นตลาดท่องเที่ยวไปจนถึงถนนทางไปเมืองสาด เมืองเชียงตุง ด่านหมากยาง

   อย่างไรก็ตามยังไม่พบตัวนายปัณณวิชญ์ซึ่งคาดว่าได้หลบหนีเข้าสู่รัฐฉานโดยใช้ช่องทางธรรมชาติผ่านพื้นที่อื่นแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่เมียนมาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นชายได้จำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายเจริญวุฒน์ ชนะรัณย์ไชยพัฒน์ หรืออิ๊กคิว เป็น 1 ในเครือข่ายโก๋แก่มันทุกเม็ด และนายทินกร นิลระตะ อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 1 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ได้ขณะกำลังขับรถผ่านด่านตรวจแห่งหนึ่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก โดยถูกจับกุมคนละจุดไม่เกี่ยวข้องกันแต่เมื่อสอบถามหาเอกสารการเข้าออกเมืองปรากฎว่าทั้งคู่ไม่มีแสดง ทางเจ้าหน้าที่เมียนมาจึงได้ตั้งข้อหาว่าหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และจากการตรวจสอบประวัติในประเทศไทยพบว่านายเจริญวุฒน์ หรืออิ๊กคิว เป็น 1 ในเครือข่ายโก๋แก่มันทุกเม็ด มีหมายจับคดียาเสพติด ส่วนนายทินกรเคยถูกออกหมายจับข้อหาครอบครองปืนไม่มีทะเบียนเมื่อปี 2554 และข้อหาพยายามฆ่าเมื่อปี 2558 ปัจจุบันทั้งหมดถูกคุมขังอยู่ในสถานีตำรวจฝั่งท่าขี้เหล็ก


   ล่าสุดทาง พล.ต.ท.สุรเชรษฐ์ หักพาล ผบช.สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้สั่งการ พ.ต.อ.เอกกร ประสานกับทาง ตม.ท่าขี้เหล็ก ในการติดตามจับกมนายปัณณวิชญ์ และตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่เจ้าหน้าที่เมียนมาจับกุมด้วยว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไร กระนั้นคาดว่าการจะนำตัวทั้งคู่กลับมาสอบปากคำในฝั่งไทยจะต้องให้รับโทษในฝั่งประเทศเมียนมาในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองให้แล้วเสร็จก่อนโดยมีระยะเวลาจำคุกประมาณ 6 เดือน

   ด้าน พ.ต.อ.เอกกร กล่าวว่าเช้าวันนี้ตนได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ตม.ท่าขี้เหล็ก เพื่อขอให้ติดตามจับกุมนายปัณณวิชญ์และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องแล้วซึ่งได้รับความร่วมมือจากทาง ตม.ท่าขี้เหล็ก เป็นอย่างดีจนสามารถจับกุมคนไทยได้จำนวน 2 คน ดังกล่าว ส่วนการติดตามหาตัวนายปัณณวิชญ์นั้นยังเชื่อว่าฝังตัวอยู่บริเวณตะเข็บชายแดนโดยอยู่กับชนกลุ่มน้อยกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากนายปัณณวิชญ์ มีความสนิทสนมกับนายวีระ หมื่นจะดา อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่ายเดียวกันหลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยนายวีระเป็นลูกเขยของหัวหน้ากองกำลังติดอาวุธกลุ่มใหญ่ตามตะเข็บชายแดนดังกล่าวอีกด้วยทำให้ยังคงสามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เมียนมาได้จนถึงปัจจุบัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: