ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หล่อทั้งกายและใจ!! หนุ่มใจดีช่วยคุณปู่หมดสติ ล้างปัสสาวะ - อุจจาระ ไม่มีท่าทีรังเกียจ

 

หล่อทั้งกายและใจ!! หนุ่มใจดีช่วยคุณปู่หมดสติ ล้างปัสสาวะ - อุจจาระ ไม่มีท่าทีรังเกียจ


ชายชราวัย 90 เป็นลมหมดสติ ได้หนุ่มน้ำใจงามช่วยปฐมพยาบาล พร้อมทั้งล้างอุจจาระ-ปัสสาวะ เปลี่ยนเสื้อผ้าให้จนสะอาด โดยไม่มีท่าทีรังเกียจ

ช่อง3 รายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562 หน้าร้านสะดวกซื้อ ซอยเจริญกรุง 85 มีชายชราอายุราว 90 ปี เป็นลมล้มลงที่หน้าร้านสะดวกซื้อ และปัสสาวะ - อุจจาระราดเต็มพื้น จากนั้นมีหนุ่มพลเมืองดีคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของ เข้ามาช่วยดูแลปฐมพยาบาลชายชรา และรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งอุ้มชายชราที่มีอุจจาระและปัสสาวะเลอะเทอะตัว ไปล้าง โดยไม่มีท่าทางรังเกียจ

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุพบนางศศมน อุทกานนท์ อายุ 54 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายชราคนดังกล่าวได้เดินจากวัดเข้าไปซื้อของข้างในตลาด และขณะที่เดินกลับอยู่ก็เป็นลมล้มลงไป ตอนนั้นได้มีน้องอีกคน และวินจักรยานยนต์ผ่านมา จึงช่วยพยุงขึ้นมา จากนั้นก็มีชายหนุ่มสวมเสื้อสีดำ ที่ตนเองก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน เข้ามาช่วยพัดและปฐมพยาบาลรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย และอุ้มชายชราไปล้างเนื้อล้างตัวหลังจากชายชราฟื้นได้สติขึ้นมา พร้อมทั้งช่วยเช็ดคราบปัสสาวะและอุจจาระให้จนสะอาด และใช้มือลูบตัวโดยไม่มีทีท่ารังเกียจ

จากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันหากางเกงตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ และพาไปส่งยังวัดวรจรรยาวาสที่ชายชราพักอาศัยอยู่ เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมไปหาหมอ ส่วนชายหนุ่มคนดังกล่าวนั้นจากการสอบถามคร่าว ๆ ทราบว่าชายหนุ่มคนนี้ขับรถมาส่งของบริเวณนี้และเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วย ทั้งนี้ เมื่อก่อนตนจะเห็นชายชราเดินมา ซื้อผักสด กระเทียม และมะนาว แถวนี้บ่อยๆ เพราะอาศัยอยู่ในวัดวรจรรยาวาส ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกล

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามชายรายคนดังกล่าว ที่วัดวรจรรยาวาสได้ความว่า ตนเองได้เดินออกจากที่พักไปซื้อกระเทียมกับมะนาว แต่สะดุดล้มลงไปตรงช่วงสะพานระหว่างที่กำลังจะเดินกลับ ทำให้เข่ากระแทกพื้นจึงมีอาการปวดที่ขาซ้าย และหัวเข่า ขยับตัวลำบาก ซึ่งแต่ก่อนตนเองสามารถเดินโดยใช้ไม้เท้าขึ้นลงได้สบาย แต่ตอนนี้มีอาการปวดทำให้ยกขาข้างซ้ายไม่ค่อยได้

ด้านนายชาลี ตั้งสูงถาวร อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่วัดวรจรรยาวาส กล่าวว่า ชายชราคนนี้เข้ามาขออาศัยอยู่ในวัดได้ 10 กว่าปีแล้ว ตอนมาหิ้วถุงมาใบเดียว ตนเลยเข้าไปสอบถามได้ความว่ามาจากต่างจังหวัด ไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากไหน ไม่มีพี่น้อง จึงมาขออาศัยอยู่วัดสักพัก แต่ไป ๆ มา ๆ ก็อยู่เลย และไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากไหน ตั้งแต่อยู่มาไม่เคยมีญาติหรือใครมาตามหา ไม่มีใครรู้แม้กระทั่งชื่อ แกอยู่ตัวคนเดียวและมักจะเดินไปไหนมาไหนคนเดียวเป็นประจำ

 

 

Cr : เรื่องเล่าเช้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: