ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาธุชนฮือฮา สิ่งอัศจรรย์ภายในเตาเผาหลวงพ่อคูณ

สาธุชนฮือฮา สิ่งอัศจรรย์ภายในเตาเผาหลวงพ่อคูณ

      สาธุชนบางส่วนยังปักหลักดูเปลวไฟที่ลุกไหม้สรีรสังขารหลวงพ่อคูณจากเตาเผา หลังเสร็จสิ้นพิธีถวายเพลิงไปแล้ว ซึ่งขณะที่สาธุชนกำลังยืนดูอยู่นั้น เกิดสิ่งอัศจรรย์ขึ้น ควันที่พวยพุ่งออกมาหมุนวนเป็นเกรียวขึ้นสู่ท้องฟ้าก่อนจะเลือนหายไป สร้างความฮือฮาและเชื่อว่าหลวงพ่อคูณมาบอกว่าจะขึ้นสวรรค์แล้ว

      เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ที่ฌาปนสถานเมรุชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวง บนเกาะกลางน้ำ หลังพุทธมณฑลอีสาน ริมถนน เลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ภายหลังจากมีการประกอบพิธีถวายเพลิงศพครูใหญ่พระเทพวิทยาคมหรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 22.15 น. พร้อมกับมีการเผานกหัสดีลิงค์เทินบุษบกเพื่อส่งดวงวิญญาณหลวงพ่อคูณขึ้นไปบนสวรรค์ จนกระทั่งทุกสิ่งทุกอย่างถูกไฟแผดเผาไหม้ไปจนหมดสิ้น เหลือเพียงเตาเผาสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ ที่ยังคงลุกไหม้อยู่จนถึงขณะนี้ ท่ามกลางสาธุชนที่เลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อคูณที่ยังเหลือบางส่วนยืนเกาะราวเหล็กกั้นเพื่อถ่ายภาพและยืนดูพร้อมกันพนมมือไหว้ บางคนก็มีการสวดมนต์ อธิษฐานขอพรให้หลวงพ่อคูณไปสู่สรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

     

ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังถ่ายภาพเตาเผาของหลวงพ่ออยู่นั้น สังเกตเห็นควันที่อยู่หน้าเตาเผาหลวงพ่อคูณหมุนวนอยู่หน้าเตา ก่อนจะหมุนวนเป็นเกลียวพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าก่อนจะเลือนหายไป ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้สื่อข่าว และสาธุชนที่ยังปักหลักดูเปลวไฟจากเตาเผาสรีรสังขารหลวงพ่อคูณจำนวนมาก ซึ่งเมื่อทุกคนเห็นสิ่งอัศจรรย์ดังกล่าวเกิดขึ้นก็ต่างพากันพนมมือไหว้พร้อมกับกล่าวคำว่า สาธุ พร้อมทั้งหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ บางคนถ่ายไม่ทันก็อุทานขึ้นมาว่า อย่างน้อยก็เห็นกับตาถึงจะหยิบโทรศัพท์มาถ่ายไม่ทัน ซึ่งส่วนใหญ่เชื่อว่าจะเป็นดวงวิญญาณของหลวงพ่อคูณ ที่มาบอกกับสาธุชนที่ยังคงปักหลักดูเปลวไฟจากเตาเผาสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ ว่าดวงวิญญาณของหลวงพ่อคูณจะเดินทางไปสู่สรวงสวรรค์แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: