ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร่ำไห้ หนุ่มทหารเกณฑ์หายตัวลึกลับไป 2 สัปดาห์ ครอบครัววอนสื่อช่วยตามหา

 

ร่ำไห้ หนุ่มทหารเกณฑ์หายตัวลึกลับไป 2 สัปดาห์ ครอบครัววอนสื่อช่วยตามหา

 

          หนุ่มทหารเกณฑ์ใหม่หายตัวไปอย่างลึกลับ 2 สัปดาห์เต็ม หลังลาราชการครบ 10 วัน แต่ไม่กลับเข้ากรมตามปกติ ไร้วี่แววและติดต่อไม่ได้ ทางครอบครัวเป็นกังวลและนอนไม่หลับ

 

          วันที่ 30 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาวสุพรรษา อายุ 36 ปี ระบุว่า นายทัศพล โนรี หรือ ตี๋ อายุ 21 ปี ผู้เป็นน้องชาย หนุ่มรูปร่างกำยำ ผิวดำแดง ได้หายตัวออกจากบ้านที่ ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา หลังจากลาพัก 10 วัน จากการฝึกทหารเกณฑ์ที่กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ครบ 3 เดือน

 

          แต่มาทราบข่าวภายหลังว่า หลังจากออกจากและระหว่างเดินทางกลับไปประจำการที่กรม นายทัศพล หายตัวไปอย่างผิดสังเกต ล่าสุดหายตัวไปครบ 2 สัปดาห์แล้ว ทางครอบครัวและคนรู้จักไม่มีใครติดต่อนายทัศพลได้ จึงได้ขอร้องให้สื่อมวลชนเป็นอีกช่องทางช่วยตามหา

 

          นางสาวสุพรรษา ผู้เป็นพี่สาวผู้สูญหาย เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า นายทัศพล รับราชการเป็นเป็นทหารเกณฑ์ ผลัด 2 โดยได้เข้ากรมฝึกทหารได้ 3 เดือน ก่อนจะลาราชการกลับบ้านมาเยี่ยมครอบครัวตามกำหนด 10 วัน โดยจะต้องเดินทางกลับเข้ากรมในวันที่ 17 มกราคม นายทัศพล จึงออกจากบ้านล่วงหน้าไปก่อน 1 วัน

 

          ในวันที่ 16 มกราคม นายทัศพล ไปขึ้นรถโดยสาร นครชัยทัวร์ ที่สถานีขนส่งชัยนาท จากนั้นลงรถที่ จ.ลพบุรี เมื่อเดินทางถึงก็ยืมโทรศัพท์เพื่อนแจ้งว่า เดินทางมาถึงแล้ว กำลังจะออกไปกินข้าว แต่ตนได้ยินเสียงรอบข้างค่อนข้างดัง คล้ายกับคนนั่งดื่มสุราในวงสังสรรค์

 

          หลังจากจากนั้นเช้าวันที่ 18 มกราคม 2562 ทางผู้กองหน่วยประจำการของนายทัศพล ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า น้องชายไม่ได้เข้ากองร้อยตามกำหนด สอบถามว่ายังอยู่ที่บ้านหรือไม่ ทำให้ครอบครัวรู้สึกกังวล จึงขี่จักรยานยนต์จากบ้านไป จ.ลพบุรี เพื่ออกตามหา และสอบถามใครๆ ก็ไม่ได้คำตอบ

 

          เมื่อสอบถาม นายทัศพล คนที่ให้ยืมโทรศัพท์โทรหาครอบครัว ก็ไม่รู้เรื่องเช่นกัน จึงเข้าไปแจ้งความที่ สภ.ลพบุรี ขณะที่เบื้องต้นได้สอบถามไปยังกองร้อยว่ามีทะเลาะกับใครหรือไม่ ก็พบว่าไม่มีประวัติใดๆ เพราะปกติ นายทัศพล เป็นคนง่ายๆ เชื่อคนง่าย ใครให้ทำอะไรก็ทำ ทางกองร้อยก็พยายามช่วยกันตามหาแล้ว ก็ไม่พบตัว

 

          ขณะที่ นางชไมพร อายุ 55 ปี แม่ของทหารเกณฑ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกไม่เคยบอกว่าทะเลาะกับใคร แต่ลูกเป็นคนใจอ่อน ชอบช่วยเหลือคน ใครชวนไปไหนก็ไป ตอนนี้ตนคิดถึงลูก อยากให้ติดต่อกลับมาบ้าง กลางคืนนอนไม่หลับ ยังหวังให้ลูกกลับมา เพราะตอนนี้เหลือเขาคนเดียวที่เป็นความหวังของบ้าน เป็นลูกชายคนสุดท้อง

 

          รูปภาพที่ถ่ายไว้ก่อนไปเข้ารับราชการก็ไม่อยากเห็น ตนอยากเห็นลูกตัวเป็นๆ มากกว่า ไม่รู้ตอนนี้เป็นว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้ตนก็ไม่สบายเพราะมีโรคประจำตัวรุมเร้า ทั้งความดันและอีกหลายต่อหลายโรค ตนก็ยังหวังจะเจอลูกชาย ถึงลูกไม่กลับมาก็ช่วยส่งข่าวมาก็ยังดี ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นหรือมีเบาะแสของ นายทัศพล สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 090-6834929 เบอร์ติดต่อตรงกับ นางสาวสุพรรษา พี่สาวของผู้สูญหาย

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: