ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระเมาแล้วขับ!! 2 หลวงพี่วัดดังพังงา เมาซิ่งกระบะมาหยุดคาด่าน พบค่าแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด


 


พระเมาแล้วขับ!! 2 หลวงพี่วัดดังพังงา เมาซิ่งกระบะมาหยุดคาด่าน พบค่าแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด


 


          ตำรวจนิมนต์พระ 2 รูปลงจากรถกระบะ หลังพบระหว่างขับขี่มีพิรุธ ปรากฏพูดคุยไม่รู้เรื่อง พบเป็นพระวัดดัง จ.พังงา วัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 293 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์


 


          วันที่ 31 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดตรวจป้อมเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พ.ต.ต.อนนภณ กฤชธรรมนนท์ สวป.สภ.เขาหลัก ร.ต.อ.โยธิน ชนะภัย รองสวป.สภ.เขาหลัก พร้อมเจ้าหน้าที่ได้สกัดจับรถกระบะเซฟโรเลต สีดำ ดูท่าทางมีพิรุธ พบคนขับแต่งกายคล้ายกับพระสงฆ์ 2 รูป


 


          เมื่อสอบถามทราบว่า ทั้งสองพูดจาฟังไม่รู้เรื่องลิ้นพันกัน เนื่องจากอาการมึนเมา จึงนิมนต์ลงจากรถ ก่อนจะทราบชื่อคือ พระศฏายุ ยสชาโต เป็นคนขับกระบะ ส่วนผู้ที่มาด้วยคือ พระน้ำเชี่ยว ปัญญาทีโป


 


          จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่า พระศฏายุ ยสชาโต คนขับรถกระบะ มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 293 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะที่พระน้ำเชี่ยว พบปริมาณแอลกอฮอล์ 192 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าทั้งคู่มีค่าที่สูงเกินมาตรฐาน


 


          จากการสอบถาม พระศฏายุ ทราบว่า ปัจจุบันเป็นพระจำวัดอยู่ที่วัดชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ก่อนหน้านี้ได้นั่งดื่มสุรากับพระน้ำเชี่ยว ร่วมกัน 1 แบน เมื่อเมาพอสมควรจึงชวนกันขับรถกระบะ ซึ่งป็นรถของคนรู้จักกันออกไปจากวัด เพื่อจะไปเยี่ยมญาติที่ อ.เขาหลัก แต่ถูกตำรวจเรียกตรวจและจับกุมที่จุดตรวจป้อมเขาหลักเสียก่อน


 


          จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัว พระพระศฏายุ และ พระน้ำเชี่ยว ได้ทำการจากการเป็นพระ พร้อมนำเอาเสื้อผ้ามาเพื่อให้ทำการถอดผ้าเหลืองออก พร้อมกับแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: