ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พี่สะใภ้โหดโมโหน้องเขยไม่แบ่งเงินเบี้ยยังชีพให้น้องสาว คว้ามีดแทงดับ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.ท.วิเชียร ประมูลสิน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว เจ้าหน้าที่กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 19 ม.13 บ้านสันกำแพงเหนือ ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย โดยในที่เกิดเหตุพบศพ นายอำนวย ใจมา อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนหงายถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้องและตามร่างกายอีกหลายแห่ง มือด้านขวาถือมีดปลายแหลม เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ก่อนจะนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวน น.ส.บัวแก้ว สัญโญ อายุ 46 ปี ภรรยาของผู้ตายทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางมะเรียน สอนราษฎร์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 13 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพี่สาวของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองกำลังเข้านอน ส่วนผู้ตายสามีตนเองได้นอนหลับพักผ่อนแล้วแต่นอนคนละห้องนอน จากนั้น นางมะเรียนได้ขึ้นมาบนบ้านและตะโกนถามตนเองว่าผู้ตายได้เอาเงินให้ตนเองเนื่องจากผู้ตายได้ไปรับเบี้ยยังชีพมา จากนั้นนางมะเรียงได้เดินเข้าไปหาผู้ตายที่ลุกมาจากที่นอนและทั้งสองคนได้เข้าทำร้ายกันและกัน ตนเองตกใจจึงได้วิ่งลงจากบ้านไปหาคนมาช่วยแต่มาทราบภายหลังว่าสามีตนเองถูกพี่สาวตนเองใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตแล้ว

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุม นางมะเรียนฯ พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม จำนวน 1 ด้าม ได้ที่บ้านพักห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 60 เมตร ซึ่งได้ให้การรับสารภาพทั้งนี้จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยาว เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: