ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อกคาเตียง!! สาวท้อง 6 เดือน นวดเท้าแผนไทยแล้วชักจนหมดสติ อาการโคม่า-แท้งลูก

 

ช็อกคาเตียง!! สาวท้อง 6 เดือน นวดเท้าแผนไทยแล้วชักจนหมดสติ อาการโคม่า-แท้งลูก

 

          พ่อร้อง ลูกสาวท้อง 6 เดือนไปนวดเท้าแผนไทย แล้วเกิดอาการช็อกคาเตียง สุดท้ายแท้งลูก อาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

 

          วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 นายบุญมี อายุ 56 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อม นายชัยวัฒน์ พี่ชาย เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลัง นางสาววิราวรรณ อายุ 26 ปี ผู้เป็นลูกสาวซึ่งได้ตั้งครรภ์ 6 เดือน เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่สุดท้ายเกิดอาการช็อกและชักคาเตียงนวดจนหมดสติ ล่าสุดแท้งลูกและอาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่

 

          นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า หลานสาวชื่นชอบและมักจะไปใช้บริการการนวดแผนโบราณอยู่เป็นประจำ ซึ่งหลานสาวของตนเป็นคนแข็งแรง ชอบออกกำลังกายและไม่มีโรคประจำตัว เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา หลานสาวได้ไปใช้บริการนวดที่ร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง โดยได้ชวนเพื่อนทางไลน์ให้ไปนวดด้วยกัน แต่เพื่อนติดเลี้ยงลูก จึงสอบถามว่าไปนวดที่ไหนพร้อมกับให้ส่งภาพถ่ายร้านนวดมาให้ดูทางไลน์ หลานสาวจึงแจ้งว่ามาใช้บริการที่ร้านนวดแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์การค้า จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป

 

          กระทั่งผ่านไปหนึ่งวัน เพื่อนคนดังกล่าวได้ทราบข่าวว่าหลานสาว นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่จึงรีบเดินทางไปเยี่ยม และจากการสอบทราบว่า ขณะที่หลานสาวกำลังนวดอยู่เกิดอาการชักเกร็งและหมดสติคาเตียงนวด ระหว่างนั้นมีพยาบาลที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยเหลือ เพราะหลานสาวมีอาการหยุดหายใจ โดยหลังปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ก็แจ้งรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา แต่ระหว่างนำส่งโรงพยาบาลหลานสาวมีอาการหยุดหายใจอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ก็ช่วยปั๊มหัวใจขึ้นมาได้

 

          จากนั้นแพทย์ตรวจพบหลานสาวมีอาการโคม่าและแท้งลูกในท้อง จึงนำเข้าห้องไอซียู โดยระหว่างนั้นไม่สามารถผ่าตัดนำทารกที่เสียชีวิตในท้องออกมานั้น เพราะจะส่งผลกับชีวิตของแม่ จึงต้องให้ยารักษากระทั่งสามารถนำเด็กทารกที่เสียชีวิตในครรภ์ออกมาได้ แต่หลานสาวก็มีอาการโคม่า ไม่มีสติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โดยแพทย์แจ้งว่า ที่หลานสาวเกิดอาการช็อก เพราะมีอาการลิ่มเลือดไปอุดตันที่ปอดและสมอง

 

          ต่อมาเพื่อนของหลานสาวได้แจ้งให้ตนเองที่เป็นลุงทราบ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้นายบุญมี น้องชายทราบเรื่องทันที จากนั้นนายบุญมีจึงรีบลางานเดินทางมาติดตามเรื่องของลูกสาว และได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับพนักงานนวด และร้านนวด โดยตลอดระยะเวลาที่พูดคุยเจรจากับร้านนวด ถูกร้านนวดบ่ายเบี่ยงทุกครั้ง ทางด้านคดีก็ไม่มีความคืบหน้าใดจนล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน

 

          นายบุญมี บอกว่า สาเหตุที่ต้องร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพราะอยากให้คู่กรณีคือพนักงานและร้านนวดแสดงความรับผิดชอบบ้าง และ อยากเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับร้านนวดด้วย เพราะตั้งแต่ลูกสาวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 11 มกราคม เวลาล่วงเลยไปแล้วกว่า 25 วัน ทางร้านนวดก็ยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ และเมื่อสอบถามว่าใครเป็นคนนวดให้ลูกสาวในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้รับความร่วมมือใดๆ

 

          ขณะที่ล่าสุดครอบครัวได้ย้ายลูกสาวออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเอกชนตามสิทธิประกันสังคม ซึ่งตนเองสงสารลูกสาวมากที่ต้องมานอนไม่รู้สึกตัวเช่นนี้ และลูกสาวถือเป็นเสาหลักของครอบครัว มีหน้าที่ต้องเลี้ยงดูลูกชาย 1 คน เมื่อลูกสาวนอนป่วยอาการโคม่าเช่นนี้ ทำให้ครอบครัวลำบากมาก

 

          สำหรับความคืบหน้าในส่วนของคดี พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ รับทราบเรื่องแล้วและเตรียมเร่งรัดพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและพยานแวดล้อมแล้ว

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญในวงการนวดแผนไทย ได้ให้ข้อมูลว่า หญิงตั้งครรภ์มีข้อห้ามไม่ควรนวดแผนไทย โดยเฉพาะการนวดที่รุนแรง หรือการนวดกดจุดสะท้อนในบริเวณต่างๆ เช่น การนวดเท้าที่เป็นศูนย์รวมประสาท เพราะอาจมีการกระทบกระเทือนต่อการตั้งครรภ์ ถ้ารุนแรงมากก็สามารถทำให้แท้งได้ เพราะการนวดเท้าจะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: