ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัยรุ่นใจบาป ย่องสะเดาะกุญแจตู้บริจาควัด ก่อนจะฉกเงินหนีลอยนวล

 

วัยรุ่นใจบาป ย่องสะเดาะกุญแจตู้บริจาควัด ก่อนจะฉกเงินหนีลอยนวล

 

          วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กรณีคนร้ายได้ขโมยเงินบริจาคที่ตู้บริจาคหน้าห้องน้ำภายในวัดหนองแหวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานนิ้วมือคนร้ายที่ก่อเหตุ

         

          จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีลูกกุญแจที่ใช้ล็อคโซ่เข้ากับตู้บริจาคตกอยู่หน้าห้องน้ำ แต่ตู้หายไป เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่น เดินเข้ามาทางห้องน้ำ จากนั้นประมาณ 10 นาที ได้เดินออกมาพร้อมกับผ้าปิดบังใบหน้าก่อนเดินหายไปจากวัด

 

          จากการสอบถาม นายเดียว อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลวัดเปิดเผยว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อเวลาประมาณ 14.50 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ปรากฏภาพคนร้ายเดินเข้ามาบริเวณภายในห้องน้ำที่เอาไว้ให้ญาติโยมใช้บริการ ซึ่งมีตู้บริจาคล็อคด้วยโซ่อย่างดีตั้งอยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ

 

          จากนั้นคาดว่า คนร้ายน่าจะมีความชำนาญในเรื่องของการสะเดาะกุญแจที่ใช้ล็อคตู้ ก่อนยกไปทำการปลดล็อคตู้ในห้องน้ำ นำเงินไปแล้วหลบหนี ซึ่งก็คาดว่าคนที่เข้ามาก่อเหตุดังกล่าวน่าจะเป็นกลุ่มเด็กเร่ร่อน ซึ่งเงินที่ได้ไป น่าจะประมาณ 500 – 1,000 บาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่เพิ่งเปิดตู้เอาเงินบริจาคออกไป

 

 


Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: