ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ส่งศพชายนิรนามหัวแขนขาดลอยเกยหาดไม้รูด ชันสูตรนิติเวช คาดตายมาแล้ว 1 เดือน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีตำรวจ สภ.ไม้รูด รับแจ้งพบศพลอยน้ำติดมายังฝั่งริมหาดใกล้กันกับแมงโก้บีท รีสอร์ท หมู่ 2 บริเวณต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด สภาพศพเน่าเปื่อย ไม่มีหัว แขนทั้งสองข้างขาดหาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง เสื้อยืดสีดำคาดผูกที่เอว โดยยังไม่สามารถยืนยัน อัตลักษณ์บุคคล หรือเพศได้ จากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย แต่อย่างใด ทั้งนี้สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน จากนั้นจึงส่งศพไปผ่าชั้นสูตรพลิกศพอย่างละเอียดและพิสูจน์หาอัตลักษณ์ ที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังคงต้องให้เวลาในการหาพิสูจน์หาอัตลักษณ์บุคคล เพื่อพิสูจน์ทราบว่า ผู้ตายเป็นใคร ทำอะไร อยู่ที่ไหน และหาสาเหตุการตาย ว่ามีใครทำให้ตาย หรือไม่ อย่างไรประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวน รวมทั้งข้อมูลบุคล สูญหายหรือพลัดหลง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: