ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! พบศพไร้หัวลอยอืดเกยตื้นหาด จ.ระยอง

ตำรวจ สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งพบศพเกยตื้นที่หาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ถัยสว่างพรกุศลระยองเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงบริเวณชายหาดแม่รำพึง กลุ่มชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ยืนออกันอยู่ริมหาด จึงเข้าตรวจสอบถึงกับผงะ!กับภาพสุดสยอง ศพผู้ชายไร้ศีรษะเหลือแต่ลำตัวตั้งแต่ต้นคอลงไป บริเวณคอคล้ายถูกของมีคมตัดศีรษะออกไป ร่างเปลือยไม่ใส่เสื้อผ้า เนื้อหนังเริ่มเปื่อยยุ่ยซีดขาวจนแทบจะหลุดออกมาเป็นชิ้น ที่ข้อแขนมีรอบสักคล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ จำนวน 3 แถว แต่ผิวหนังหลุดลอกจนไม่สามารถระบุได้ว่ามีความหมายอย่างไร หลังตรวจคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่าหนึ่งสัปดาห์ ตรวจสอบทั่วบริเวณไม่พบส่วนศีรษะ คาดคงจะถูกทิ้งคนละส่วนจึงอาจจมลงก้นทะเลหรือถูกสัตว์ทะเลกัดกิน จึงส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่รพ.ระยอง

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพ ได้ให้การว่า ศพที่พบเพิ่งถูกคลื่นซัดมาเกยหาด เพราะในช่วงก่อนพบศพชายหาดยังว่างเปล่า พอช่วงที่น้ำทะเลกำลังขึ้นศพจึงถูกคลื่นซัดเข้ามา สำหรับศพที่พบไม่น่าใช่คนในพื้นที่ใกล้เคียง เพราะดูจากรูปลักษณ์รอยสักที่แขนแล้วไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ซึ่งอาจจะเป็นลูกเรือประมงต่างชาติ ที่ออกหาปลาในทะเลลึก ล่าสุดเมื่อช่วง สองนาฬิกา ของวันที่ 7กพ. พบอีกศพ ลอยเกยหาดพีเอ็มวาย ตำบลตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยองห่างจากชายหาดแม่รำพึงจุดแรกที่พบ ศพแรกประมาณ10 กม. สภาพเปลือยสวมเพียงกางเกงใน เนื้อตัวเปื่อยยุ่ย ไม่มีศรีษะ เช่นเดียวกัน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมประสานเรือประมงในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบว่ามีคนหายไปหรือไม่ พร้อมโรงพักใกล้เคียงว่ามีการแจ้งความคนหายหรือไม่ โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหน เพราะไม่มีหลักฐานเลย จึงต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์มาประกอบในการหาเบาะแสของผู้เสียชีวิต โดยยังไม่สามารถชี้ชัดว่าถูกฆาตรกรรม หรือ จมน้ำเสียชีวิต และทั้งสองศพเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไร หากมีผู้ใดที่ญาติหรือคนรู้จักหายตัวไปก็สามารถติดต่อขอตรวจสอบศพได้ที่ ร.พ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: