ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถูกเผาทั้งเป็น! ชายวัย 68 ปี ดับคาหลุมเตาเผาถ่าน คาดเมาแล้วตกไปเอง


 


ถูกเผาทั้งเป็น! ชายวัย 68 ปี ดับคาหลุมเตาเผาถ่าน คาดเมาแล้วตกไปเอง


 


          เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.ยงยุทธ ชื่นตา รอง ผกก. สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในเตาเผาถ่าน บริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม รุดไปตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายตกอยู่ในปล่องไฟเตาเผาถ่าน ความลึกประมาณ 1.50 เมตร ตรวจสอบสภาพศพมีรอยไหม้เกรียมด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากหลุมปล่องไฟ เพื่อทำการชันสูตร เก็บหลักฐาน


 


          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวน นางตุน อายุ 72 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ปกติผู้ตายมีอาชีพเผาถ่านขาย โดยจะมีการขุดหลุม และนำดินมาปั้นเป็นเตาเผาถ่าน แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งมีปล่องไฟที่นำฟืนสอดเข้าไปและจะมีการขุดเป็นหลุมลึก ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่า ผู้ตายจะมาตรวจสอบดูแลเตาเผาถ่าน และนำฟืนสอดเข้าไปในเตา คาดว่าน่าจะพลัดตกลงไปในหลุมป่องไฟ เนื่องจากผู้ตายมีอาการเมาสุรา เพราะเป็นคนชอบดื่มเหล้า ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้


 


          อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ จะได้สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งมอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: