ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) นาทีเฉียดตาย ช้างคลั่งพุ่งชน สาววัย 19 ปี ไหวพริบดีกอดงาแน่นไม่ปล่อย

 

(คลิป) นาทีเฉียดตาย ช้างคลั่งพุ่งชน สาววัย 19 ปี ไหวพริบดีกอดงาแน่นไม่ปล่อย

 

          ช้างใช้งาเสียบเฉียดสีข้างของสาววัย 19 ปี ก่อนยกตัวชนอัดร้านค้าและต้นไม้ แต่เจ้าตัวไหวพริบดี กอดงาช้างไว้แจไม่ยอมปล่อยมือให้หลุด

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อเวลาประมาณ 17.25 น. ได้เกิดเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อหญิงสาววัย 19 ปี ถูกช้างที่มาร่วมเดินในขบวนแห่เปิดงานงานเทศกาลนุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือมเรือมกันตรึม ประจำปี 2562 เกิดคลั่งอาละวาด ใช้งาแทงหญิงสาวดังกล่าวเกือบไม่รอดชีวิต ทราบชื่อสาวรายนี้ คือ น.ส.นิชานาถ มานุจำ อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

 

          เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.เขวาสินรินทร์ ขณะที่ช้างเชือกที่ก่อเหตุ ยืนรออยู่บริเวณต้นไม้ด้านซ้าย ของเวทีที่จะเปิดงาน ทราบชื่อคือ ช้างพลายพานทอง อายุ 10 กว่าปี มี นายวัน เป็นควาญควบคุมช้าง มาจากบ้านโชค ม.4 ต.เขวาสินรินทร์

 

          ขณะนั้น น.ส.นิชานาถ ได้เดินไปขอถ่ายภาพกับช้างไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่ช้างจะใช้งวงดมบริเวณขา ก่อนจะตวัดยกตัว น.ส.นิชานาถขึ้นมาและใช้งาแทง เฉียดสีข้างขาด้านขวาทะลุกระโปรง น.ส.นิชานาถ ได้กอดรัดงาช้างไว้แน่นไม่ยอมปล่อย ทำให้ช้างพยายามสะบัดออกพร้อมกับเดินถอยหลัง และชนอัดกับร้านค้าที่มาตั้งขายภายในงานเสียหาย จำนวน 2 ร้าน รวมทั้งรถจยย.ของประชาชนที่จอดไว้ล้ม 1 คัน ประชาชนที่มาร่วมงานต่างพากันความตกใจจนส่งเสียงหวีดร้อง

 

          ขณะที่ควาญช้างก็พยายามใช้ตะขอสับหัวช้างเพื่อให้ช้างหยุด ระหว่างนั้นได้มีควาญช้าง นำช้างอีกเชือกหนึ่งเดินเข้าไปประกบคลอเคลีย เพื่อให้ช้างพลายพานทองสงบลง แต่ช้างก็ยังพยายามชนกับต้นไม้และทิ่มงาลงดินอยู่ ระหว่างนั้นกระโปรงของ น.ส.นิชานาถ ได้ขาดและหลุดออกจากงา เธอจึงรีบผละตัวออกจากงาและวิ่งหนีออกมาทันที โดยมีประชาชนแถวนั้นเข้าไปรับตัวและพาวิ่งออกมา เป็นเวลากว่า 5 นาที ที่ประชาชนต่างลุ้นระทึกเอาใจช่วยให้ น.ส.นินาชนาถ รอดพ้นจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

          หลังจาก น.ส.นินาชานาถ หนีออกมาได้ พบว่ามีแผลถลอก และเลือดไหลซิบที่บริเวณสีข้างขาด้านขวา ความยาวประมาณ 10 เซนติเมตร และปวดตามตัว เนื่องจากถูกช้างชนอัดกับร้านค้าและต้นไม้

 

          หลังเกิดเหตุ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ก็ได้เข้าไปดูอาการ น.ส.นิชานาถ ด้วยตนเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขวาสินรินทร์ เพื่อรักษาแผลและตรวจดูอาการเบื้องต้น จนพบว่าขณะนี้ปลอดภัย และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

 

          ขณะที่ประชาชนต่างวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน ว่า น.ส.นิชานาถ นั้นมีสติสัมปชัญญะและไหวพริบดีมาก เพราะเธอตัดสินใจกอดงาช้างเอาไว้ ถ้าหากไม่กอดไว้ น.ส.นิชานาถ อาจไม่มีชีวิตรอดก็เป็นไปได้ และต่างฝากถึงควาญช้างให้ดูแลช้างให้มีความปลอดภัยกับประชาชนให้มากกว่านี้ เนื่องจากในช่วงสัปดาห์นี้ จ.สุรินทร์ มีสภาพอากาศที่มีโอกาสร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก อาจทำให้ช้างเกิดอาการเครียดได้

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: