ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 6 ขวบพลัดตกลงไปในท่อบาดาล อาการยังวิกฤต

 

แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 6 ขวบพลัดตกลงไปในท่อบาดาล อาการยังวิกฤต


          วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กตกลงไปในท่อบ่อบาดาล เหตุเกิดที่บริเวณป่าอ้อย หมู่ 16 บ้านห้วยตะกั่ว ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสามูลนิธิสว่างบึงสามพันธรรมสถาน จุดวังพิกุล ร่วมอำนวยความสะดวก

 

          ที่เกิดเหตุพบพ่อแม่เด็ก กำลังพยายามช่วยชีวิตลูกขึ้นจากบ่อบาดาล ซึ่งมีความกว้างปากบ่อ เพียง 30 เซนติเมตร ต่อมาทราบชื่อคือ ด.ช.เดชาธร อายุ 6 ขวบ ทีมงานต้องใช้รถแบคโฮขุดดินลึกลงไป ราว 7 เมตร เพื่อช่วยชีวิตเด็ก โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือเด็กเอาไว้ได้ จากนั้นจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลบึงสามพันเพื่อไปรักษาต่อ เนื่องจากเด็กอยู่ในสภาพขาดออกซิเจน

 

          ล่าสุด อาการเด็กยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ จากการสอบถามแม่เด็ก ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเด็กเดินเล่นอยู่ใกล้กับปากท่อ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าบริเวณที่เกิดเหตุมีท่อบาดาลอยู่

 

          ส่วนผู้เป็นแม่เด็กกำลังคุมคนงานตัดอ้อย โดยไม่รู่ว่าลูกชายตกไปในท่อ แต่เมื่อได้ยินเสียงลูกร้อง จึงเดินตามเสียงไปก็พบว่า ลูกชายของตนตกอยู่ในท่อบ่อบาดาล จึงประสานกู้ภัย สว่างบึงสามพันธรรมสถาน จุดวังพิกุล เร่งให้ความช่วยเหลือ

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: