ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์หน้า ตลาดช้างเผือก แม่ค้าหนีตายจ้าละหวั่น คาดหม้อแปลงชำรุด

 

ระทึก!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์หน้า ตลาดช้างเผือก แม่ค้าหนีตายจ้าละหวั่น คาดหม้อแปลงชำรุด


          วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์คลิปภาพจากกล้องมือถือของพ่อค้าในตลาดสดช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มควันกำลังพุ่งออกจากชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง หน้าตลาดช้างเผือก ในช่วงเช้าซึ่งเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่ไปจ่ายตลาด จนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต้องรีบเก็บข้าวของกัน ขณะที่ผู้อาศัยอยู่ในอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ รีบวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาก่อนที่เพลิงจะลุกลามได้อย่างหวุดหวิด

 

          ต่อมารถบรรทุกน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน จากเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง โดยเพลิงได้ลุกลามจากชั้น 2 ที่เป็นต้นเพลิงไปยังชั้น 1 และชั้น 3 ของอาคารพาณิชย์ห้องดังกล่าว อกทั้งเพลิงยังลามไปยังอาคารใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่ยังต้องฉีดน้ำเพื่อหล่อเลี้ยงไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นมาอีก

 

          ขณะที่ พ.ต.อ.ปียะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำ นายสุเทพ อายุ 69 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว

 

          นายสุเทพ กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่ในอาคารกับภรรยาและลูกชายรวม 3 คน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า เห็นกลุ่มควันลุกไหม้ออกจากหม้อแปลงเก่าที่เคยผ่านการซ่อมมาแล้วครั้งหนึ่งที่อยู่บริเวณชั้น 2 โดยตนเองพยายามจะดับเพลิงแต่ไม่ทัน จึงตะโกนเรียกภรรยาและลูกให้วิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินอะไรติดตัวออกมาได้

 

          เบื้องต้น จะมีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบยังอาคารพาณิชย์ดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ต่อไป

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: