ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่รับศพน้องใบหม่อนประกอบพิธีทางศาสนาวันนี้

เตรียมรับศพน้องใบหม่อน รดน้ำศพและประกอบพิธีทางศาสนาเที่ยงนี้ ขณะตำรวจจัดสำนวนเตรียมพร้อมหลังงานศพให้ผู้ต้องหาเจรจรเรื่องค่าเสียหายให้กับแม่น้องใบหม่อนหลังจบงาน บรรยากาศที่ห้องรักษาศพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ซึ่งนางหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ จะได้เดินทางมาติดเพื่อขอรับศพของนางสาวหทัยภัทร ตันตสิรินทร์ หรือ น้องใบหม่อน บุตรสาว นักศึกษาศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ศาลายา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวานนี้ 8 กุมภาพันธ์ หลังจากประสบอุบัติเหตุถูกนายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นเอ็มสแลด ขนาด 150 ซีซี ทะเบียนย 8กย 7864 กทม.แหกไฟแดงสัญญาณคนข้ามทางม้าลาย พุ่งชนอย่างจังที่หน้าวิทยาลับนาฏศิลป์ เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ ผ่าน

ซึ่งทางนางสาวหนึ่งฤทัย ตอนแรกได้ประสงค์จะมารับศพลูกสาว ตั้งแต่ช่วงเข้าเวลาประมาณ 08.00 น.แต่ติดเรื่องเอกสาร จีงได้เปลี่ยนกำหนดการเข้ามารับศพในช่วงเที่ยงของวันนี้ แทนโดยทางทีมเจ้าหน้าที่ห้องรักษาศพ ได้เตรียมความพร้อมแล้วตั้งแต่ช่วเช้า โดยเมื่อวาน นางหนึ่งฤทัย ได้มาพร้อมกับน้องสาวและได้นำชุดที่น้องใบหม่อนชอบมาให้สวมเป็นครั้งสุดท้ายไว้แล้ว

 

ขณะที่พันตำรวจโท บุญพา ปาระแม รองผู้กำกับการสอบสวน (หัวหน้าพนักงานสอบสวน) ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนได้จัดทำสำนวนให้พร้อมเพื่อหลังจากเสร็จพิธีทางศาสนา พร้อมรายงานพันตำรวจเอกสุธี พรมมาลี ผู้กำกับการ สภ.พุทธมณฑล และผู้บังคับบัญชาให้ทราบถึงลำดับขั้นตอน และให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เตรียมประสานกับนางหนึ่งฤทัย ให้ได้เจรจากับนายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร อายุ 21 ปี คู่กรณี ถึงการชดใช้ค่าเสียหายกันหลังเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาเมื่อทางแม่ของน้องใบหม่อนพร้อม ซึ่งผู้ต้องหายังถูกควบคุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดนครปฐม ตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เป็นการขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

สำหรับการจัดพิธีศพของ นางสาวหทัยภัทร หรือ น้องใขหม่อน ทางญาติได้กำหนดพิธีการ ที่วัดเลา ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้ 10 กุมภาพันธ์ โดยจะจัดพิธีรดน้ำศพ เวลา 15.00-16.00 น. จากนั้นจะสวดพระอภิธรรมคืนแรก เวลา 19.30 น. และสวดพระอภิธรรมต่อเนื่องไปจนถึงคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และจัดพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมพาพันธ์ เวลา 16.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: