ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) งานศพสุดมันส์ เพื่อนจัดเล่นเพลงเพื่อชีวิต อาลัยงานศพเป็นครั้งสุดท้าย

 

(คลิป) งานศพสุดมันส์ เพื่อนจัดเล่นเพลงเพื่อชีวิต อาลัยงานศพเป็นครั้งสุดท้าย

 

          ญาติพร้อมใจจัดวงดนตรีเพื่อชีวิตมาแสดงในงานศพ เพื่อให้ผู้เสียชีวิตฟังครั้งสุดท้าย ก่อนทำการฌาปนกิจ หลังหนุ่มอ่างทองเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์

 

          เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ช่วงค่ำ วัดท่าตลาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง มีการเล่นดนตรีเพื่อชีวิตหลังจากการสวดพระอภิธรรมศพ นายอนันต์ อายุ 35 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ทางญาติได้เชิญวงดนตรีเพื่อชีวิตมาเล่นหน้าศพ หลังจากพระสวดอภิธรรมจบลง เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากผู้เสียชีวิตรักและชื่นชอบเพลงเพื่อชีวิตอย่างมากในครั้งที่มีชีวิตอยู่

 

          นางสาวศุภลักษณ์ อายุ 40 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตชื่นชอบในเสียงเพลงมาก ทุกๆเย็นจะมาตั้งวงร้องเพลงกับเพื่อนๆ เป็นแนวเพลงโฟล์คซองเพื่อชีวิต ไม่มีวันไหนที่หยุดร้องเพลง ผู้เสียชีวิตมีความสุขที่ได้ร้องเพลงกับเพื่อนๆ และเนื่องจากวันนี้ได้เป็นวันสวดพระอภิธรรมวันสุดท้าย ตนไม่รู้จะเตรียมอะไรให้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตจากไปโดยไม่ทันได้ร่ำลา เมื่อเห็นว่าชื่นชอบในเสียงเพลง จึงได้จัดวงดนตรีโฟล์คซองของเพื่อนๆที่อยู่ในวง มาร่วมร้องเล่นดนตรีไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: