ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แบงก์ปลอมเริ่มระบาด พ่อค้าส้มเมืองโอ่งไม่ทันดูตกเป็นเหยื่อ


แบงก์ปลอมเริ่มระบาด พ่อค้าส้มเมืองโอ่งไม่ทันดูตกเป็นเหยื่อ


   เตือนภัย!! พิษแบงค์ปลอมเริ่มระบาดเมืองราชบุรีแม่ค้าส้มตลาดค้าส่งศรีเมืองราชบุรี ไม่ทันดูตกเป็นเหยื่อ โดยแบงค์ที่พบเป็นกระดาษธรรมดานำมาถ่ายเอกสารสี ใบละ 500 บาท และนำออกใช้จ่ายกับร้านค้าที่มีลูกค้าจำนวนมากเพื่อไม่ให้เป็นที่สนใจและสังเกต

(19 ..62) ที่ตลาดกลางค้าส่งผักผลไม้ ตลาดศรีเมืองราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นายศักดิ์สุพล พิรอด เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลไม้ อาคารค้าส่ง 2 ตลาดศรีเมือง ได้นำธนบัตรฉบับละ 500 บาท มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมเล่าว่า ก่อนหน้านี้ช่วงที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยภายในอาคารค้าส่งผลไม้ ที่ตนเองประจำอยู่ มีเจ้าของร้านจำหน่ายส้ม ค้าส่งและค้าปลีก ได้มาแจ้งให้ทราบว่าถูกมิจฉาชีพนำธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท มาซื้อของตอนช่วงที่มีการชุลมุนในช่วงเช้า จนไม่ทันได้สังเกตเพราะรับแบงค์ปะปนมา พอมาช่วงสายนำเงินออกมานับพบว่าแบงค์มีความผิดปกติไม่เหมือนกับฉบับอื่นๆ เมื่อนำออกมาดู และสังเกตที่มุมของธนบัตรก็พบว่าคล้ายกับกระดาษธรรมดา ไม่ใช่กระดาษของธนบัตรฉบับจริง ที่จะมีความแข็งกว่า จึงทราบว่าเป็นธนบัตรปลอมเมื่อเอาให้เพื่อนที่ค้าขายด้วยกันในบริเวณลานตลาดค้าส่งผลไม้ดู ต่างก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าแบงค์ปลอมอย่างแน่นอน โดยก่อนหน้านี้พบว่ามีข่าวจากจังหวัดใกล้เคียงพบมีแบงค์ปลอมระบาดในตลาดสด มีผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้จำนวนมาก จึงไม่คิดว่าจะมาถึงที่ตลาดแห่งนี้เพราะร้านส่วนมากจะมีเครื่องตรวจธนบัตร


   จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายศักดิ์สุพล พิรอด เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลไม้ อาคารค้าส่ง 2 ตลาดศรีเมือง ยังฝากเตือนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้เพิ่มความระมัดระวังและตรวจสอบธนบัตรที่รับมาก่อนที่จะเก็บใส่กระเป๋า เพราะมิจฉาชีพอาศัยช่วงเวลาชุลมุนหรือเวลาที่มีการซื้อจำนวนมาก เวลาเร่งด่วน จะนำมาหลอกซื้อเพื่อเอาสินค้าหรือเงินทอนไปได้ และสินค้าที่ขายไม่ใช่ได้กำไรอะไรมากมายในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ ถ้าโดนธนบัตรปลอมหลายๆครั้งอาจขาดทุนได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: