ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไอ้โม่งวางบ์บอมบ์ ระเบิดเอทีเอ็มพังยับ คาดปมขัดแย้งภายใน


ไอ้โม่งวางบ์บอมบ์ ระเบิดเอทีเอ็มพังยับ คาดปมขัดแย้งภายใน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีมีเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารแห่งหนึ่งบริเวณหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนียนอิมั้ง ในพื้นที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ขลุง ภ.จว.จันทบุรี ว่าเมื่อวันที่ 20 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 02.15 น. ได้รับแจ้งเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนียนอิมั้ง ถ.ซึ้งพัฒนาสาย 5 หมู่ที่ 8 ต.ซึ้ง อ.ขลุง จ.จันทบุรี

พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหย้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.จันทบุรี ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ ถูกระเบิดได้รับความเสียหาย จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบว่าระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง(ระเบิดประดิษฐ์เองโดยใส่พวกเศษเหล็กไว้ภายในแล้วต่อสายชนวนไว้สำหรับจุดระเบิด) ลักษณะการทำงานคล้ายประทัดดอกใหญ่ แต่ไม่สามารถนำตู้เอทีเอ็มไปได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


จากสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นสันนิษฐานมูลเหตุในคดีนี้คือ ความขัดแย้งปัญหาภายใน และ การประสงค์ต่อทรัพย์สินของคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป

พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำพยาน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่แสวงหาข้อเท็จจริง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพิสูจน์ทราบคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: