ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้าน จ.ลำปาง ผวาหลังเกิดแผ่นดินไหวถี่


ชาวบ้าน จ.ลำปาง ผวาหลังเกิดแผ่นดินไหวถี่

นายอำเภอวังเหนือ ออกสำรวจความเสียหายหลังแผ่นดินไหวเขย่า อ.วังเหนือ 6 ครั้ง ขณะที่ ศูนย์เด็กเล็กนักเรียนนอนกลางวัน ต้องตื่นกันเป็นแถวหลัง แผ่นดินไหวเสียงลั่นกลางอาคารเรียน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดแผ่นดินไหวติดต่อกันจำนวน 4 ครั้ง โดย กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานเหตุแผ่นดินไหว ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 12.17 น. ขนาด 3.3 ความลึก 8 กม. ครั้งที่ 2 เมื่อเวลา 12.28 น. ขนาด 2.4 ความลึก 7 กม. ครั้งที่ 3 เมื่อเวลา 12.29 น. ขนาด 2.1 ความลึก 11 กม. และครั้งที่ 4 เมื่อเวลา 12.54 น. ขนาด 2.6 ความลึก 11 กม. โดยมีศูนย์กลางที่บริเวณ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทุกครั้ง และล่าสุดเกิดแผ่นดินไหว ประมาณ 6 ครั้งแล้ว

อย่างไรก็ตามทราบว่าประชาชนในตำบลทุ่งฮั้ว และหลายตำบลในพื้นที่ อ.วังเหนือ สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ ซึ่งต่างก็แตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ได้ออกตรวจสอบเพื่อสำรวจความเสียหายในพื้นที่แล้ว

   ขณะที่นางสาว รฌกร สงวนพงศ์ นายอำเภอวังเหนือ ลำปาง ออกสำรวจความเสียหายตามจุดต่างๆแล้ว และจะได้รายงานให้ทาง ท่านผู้ว่าราชการ จลำปาง ทราบต่อไป  ส่วนขณะนี้ ยังคงเกิดอาฟเตอรชอกต่อเนื่อง และมีรายงาน ว่ารต.คฑา ลีลายุทธ อาจารย์ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวังเหนือลำปาง บอกว่า ช่วงกลางวัน เป็นช่วงเวลาที่เด็ก นักเรียนชันอนุบาล กำลังนอน พักผ่อน ปรากฎว่าช่วงแผ่นดินไหว มี  อาคาร เรียนเกิดการสั่นไหว จนได้ยินเสียง ของเสาปูนคอนกรีตลั่น ทำให้เด็กตกใจ ตื่น ขึ้นมากันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังรับรู้ถึงความรู้สึกต่อเนื่อง หลังจากเกิดอาฟเตอรช๊อกถี่มากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: