ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยองไทยแลนด์!! เด็กฝรั่งถูกฝูงหมาจรจัดรุมขย้ำกัด เจ็บสาหัสคาหาดอ่าวนาง

 

สยองไทยแลนด์!! เด็กฝรั่งถูกฝูงหมาจรจัดรุมขย้ำกัด เจ็บสาหัสคาหาดอ่าวนาง

 

          เกิดเหตุฝูงหมาจรจัดหาดอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ รุมขย้ำกัดเด็กหญิงชาวฟินแลนด์ วัย 5 ขวบ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นแผลเหวอะหวะที่ขาและลำคอ หมอช่วยเย็บแผลให้หลายสิบเข็ม ผู้นำท้องถิ่นวอนทางการไล่จับหมาไปด่วน

 

          เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กชาวต่างชาติถูกสุนัขจรจัดกัดบริเวณหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่่อดังของจังหวัดกระบี่ และได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำเด็กที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ปกครอง ซึ่งเป็นชาวต่างชาติขึ้นรถกู้ภัยนำส่ง รพ.กระบี่ และส่งไปรักษาต่อที่ รพ.กระบี่นครินทร์

 

          พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บเป็นเด็กหญิงชาวฟินแลนด์วัย 5 ปี ถูกสุนัขจรจัดกัดที่บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ทางแพทย์แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอด้านหน้า และบริเวณสะโพกซ้าย-ขวาเป็นแผลเหวอะหวะ ทำให้ต้องเย็บรักษาหลายเข็ม ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลประสานงานแล้ว

 

          ขณะที่ นายสุด ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวที่อ่าวนาง เปิดเผยว่า หมาจรจัดที่หาดอ่าวนางประมาณ 5-6 ตัว ได้รุมกัดเด็กฝรั่งที่ขาและหลังลำคอ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทางนายสมบัติ บุตรอีด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ชายหาดแหล่งท่องเที่ยวและย่านชุมชนที่อ่าวนางนั้น มีสุนัขจรจัดมากกว่า 10 ตัวที่คอยหากินอยู่ตามชายหาดและย่านชุมชน จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา โดยจับสุนัขจรจัดออกจากพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว เพราะบางตัวมีนิสัยดุร้าย และกฎหมายคุ้มครองสุนัขนั้น ดูเหมือนจะเข้าข้างสุนัขมากกว่าคน

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: