ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เหงื่อตก! หนุ่มใหญ่เผลอทิ้งค่าเทอมลูกนับหมื่นลงถังขยะห้าง พบมีคนเก็บไปแต่ไม่คืน

 

 

(คลิป) เหงื่อตก! หนุ่มใหญ่เผลอทิ้งค่าเทอมลูกนับหมื่นลงถังขยะห้าง พบมีคนเก็บไปแต่ไม่คืน


          หนุ่มใหญ่เผลอทิ้งเงินค่าเทอมลูกนับหมื่นบาทลงถังขยะห้าง กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน มีคนเก็บเงินได้แต่ไม่ยอมเอามาคืน

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00 น. มีหนุ่มใหญ่เผลอทิ้งเงินค่าเทอมลูกนับหมื่นบาทลงถังขยะของห้างดังแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดปทุมธานี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี โดยมีชายคนหนึ่งเก็บเงินดังกล่าวได้แต่กลับไม่ส่งคืนเจ้าของ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ จึงได้เดินทางไปพบกับ นายพิสัณห์ อายุ 41 ปี และ น.ส.หิรัญญา อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน

 

          นายพิสัณห์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 62 ที่ผ่านมา ตนและภรรยาเดินทางกลับจากงานศพ และได้ไปที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาปทุมธานี เพื่อโอนเงินค่าเทอมของลูก โดยตนได้ขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดอยู่ด้านหน้าของห้างฯ ส่วนภรรยาได้นำเงินสดจำนวน 10,000 บาท เป็นธนบัตร 1 พันบาท จำนวน 10 ใบพับครึ่ง โดยใช้หนังยางรัดไว้และวางไว้ในคอนโซลในรถ จากนั้นภรรยาตนเปิดประตูรถเดินลงจากรถไป ส่วนตนนั้นก็ไม่ทราบว่าภรรยาได้วางเงินไว้บนจุดดังกล่าว

 

          จากนั้นก่อนลงจากรถ ตนได้เก็บของเศษขยะในรถ ได้แก่ แก้วน้ำ ถุงพลาสติก เศษกระดาษ และสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้ว โดยเก็บรวมกันและถือเข้ามาในห้างเพื่อนำไปทิ้งในถังขยะ ที่วางอยู่ตรงประตูทางเข้า-ออกของห้างฯ ซึ่งเป็นถังขยะสีขาว และมีถุงพลาสติกใสอยู่ด้านใน

 

          หลังจากทิ้งขยะเสร็จเรียบร้อย ตนก็เดินเข้าไปในห้างพร้อมภรรยา หลังจากเดินไปได้สักพัก ภรรยาได้บอกให้ตนนำเงินสดจำนวน 10,000 บาทมา เพื่อจะโอนจ่ายค่าเทอมให้ลูก ตนจึงถามภรรยาไปว่า เงินอยู่ที่ไหน ทางภรรยาจึงบอกตนว่าได้วางเงินไว้ข้างคอนโซลรถ ตนจึงรีบกลับมาที่รถด้วยความตกใจ เมื่อมาถึงรถก็ไม่เห็นเงินแล้ว และนึกขึ้นได้ว่าได้นำขยะภายในรถไปทิ้งถังขยะแล้ว จึงรีบกลับมาที่ถังขยะเพื่อค้นหาเงิน แต่หาไม่พบ จึงรีบไปแจ้งให้ทางพนักงานของห้างทราบ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด

 

          จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 40-50 ปี นุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อโปโลซึ่งเดินไปทิ้งขยะถังเดียวกับตน หลังจากนั้นคาดว่าชายดังกล่าวน่าจะเห็นเงิน จึงล้วงมือเข้าไปแล้วหยิบของในถัง เชื่อว่าเป็นเงินของตน ใส่กระเป๋ากางเกงแล้วเดินเข้ามาในห้าง เมื่อตนรอจนเกือบห้างใกล้ปิด ก็พบว่าไม่มีใครมาแจ้งว่าเก็บเงินได้

 

          จากนั้นจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ช่วยติดตามตัวผู้ที่เก็บเงินของตนไป โดยขอวิงวอน ถ้าคนที่เก็บเงินของตนไป ขอให้นำมาคืน ตนและภรรยาจะไม่เอาเรื่อง เพราะกว่าตนและภรรยาจะหาเงินจำนวนดังกล่าวเพื่อนำไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ ต้องเสียหยาดเหงื่อมาก

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: