ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หัวใจสลาย! ยายคู่ชีวิตลื่นล้มเสียชีวิตในห้องครัว ตาเสียใจผูกคอลาโลกตาม

 

หัวใจสลาย! ยายคู่ชีวิตลื่นล้มเสียชีวิตในห้องครัว ตาเสียใจผูกคอลาโลกตาม


          คุณยายวัย 82 ปี เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเสียชีวิตในห้องครัว คุณตาเสียใจรับไม่ได้เมื่อเดินเข้ามาเห็นสภาพคนรักเสียชีวิต จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตคาบ้านพักไปอีกราย รวม 2 ศพ

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง หมู่ 2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 60 ตารางวา บริเวณลูกกรงเหล็กรั้วบันไดหน้าบ้านพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายจรูญ อายุ 89 ปี เจ้าของบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้สายไฟผูกคอตัวเองกับเหล็กราวบันไดในท่านั่งพับเพียบลิ้นจุกปาก เพื่อนบ้านได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาไว้รอเจ้าหน้าที่อยู่ก่อนแล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

 

          จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบที่ห้องครัวบนบ้านหลังดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตอีกรายเป็นผู้หญิง ทราบชื่อคือ นางบุญมา อายุ 82 ปี ซึ่งภรรยาของนายจรูญ สภาพสวมเสื้อคอกระเช้าลายดอกสีน้ำเงิน นุ่งผ้าถุงสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ข้างซิงค์ล้างจาน ที่บริเวณหลังศีรษะมีบาดแผลฉีกขาดยาวประมาณ 5 ซม. ใกล้กันพบเหล็กข้ออ้อยยาว 70 ซม. วางพิงฝาผนังไว้จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จึงนำร่างของผู้เสียชีวิตทั้งคู่ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

 

          จากการสอบสวน นางสุภาพ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านที่พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.30 น. ตนเองได้ออกมาจากบ้านพัก เพื่อมานำเสื้อผ้าของลูกค้าที่อยู่ละแวกดังกล่าวไปซักให้ เนื่องจากประกอบอาชีพรับจ้างซักผ้า เมื่อเดินผ่านหน้าบ้านหลังเกิดเหตุพบว่านายจรูญผูกคอเสียชีวิตอยู่กับราวบันได ด้วยความตกใจ จึงรีบไปแจ้งญาติของผู้เสียชีวิตที่อยู่ใกล้กันให้รับทราบ ก่อนจะพบว่านางบุญมาก็เสียชีวิตอยู่ข้างบนบ้านเช่นกัน ซึ่งล่าสุดตนได้พบเห็นสองตายายเมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา โดยเห็นนายจรูญกำลังนำผ้าถุงของภรรยามาตากแดด ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเรื่องสะเทือนใจเช่นนี้

 

          ด้าน พ.อ.ท.นคร จีนใจตรง หัวหน้าฝ่ายปกครองเทศบาลนครพิษณุโลก ซึ่งเป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายจรูญ และ นางบุญมา ผู้เสียชีวิต ได้มาปลูกสร้างบ้านบนที่ดินผืนดังกล่าวได้ประมาณ 2 ปี ส่วนลูกๆ 4 คน แยกย้ายไปทำงานและมีครอบครัวอยู่ที่ กทม. แต่จะมีญาติพี่น้องหลานๆ ที่อยู่ละแวกนี้คอยช่วยดูแลบ้าง ขณะนี้ลูกๆก็ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยกำลังเดินทางมาเพื่อทำพิธีทางศาสนา

 

          ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากคุณตาจรูญซึ่งรักคุณยายบุญมามากๆ เพราะทั้งคู่ใช้ชีวิตครองคู่อยู่อาศัยร่วมกันมาโดยตลอด โดยคุณยายจะเป็นคนลุกมาหาข้าวปลาให้คุณตากินตอนประมาณ 04.00 น. ของทุกวัน แต่วันนี้ระหว่างที่ลุกมาเตรียมกับข้าว อาจจะเกิดอาการหน้ามืดเป็นลมล้มหัวฟาดกับซิงค์ล้างจานจนเสียชีวิต เมื่อคุณตาตื่นมาเห็นว่าภรรยาเสียชีวิตนอนจมกองเลือด อาจจะเสียใจทำใจไม่ได้ เพราะต้องสูญเสียคนรักไป ทำให้ตรอมใจคิดสั้นใช้สายไฟคอผูกตนเองกับเหล็กราวบันไดหน้าบ้านจนเสียชีวิตตามไปอีกราย

 

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานสำคัญในที่เกิดเหตุ เพื่อไปตรวจดีเอ็นเอตามหลักนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ส่วนจะเป็นประเด็นการถูกฆาตกรรมอำพรางหรือไม่นั้นยังไม่สามารถบอกได้ เพราะสภาพบ้านยังอยู่ในสภาพปกติไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น และทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตยังอยู่ครบ ซึ่งจะต้องรอสอบปากคำพยานแวดล้อมรวมถึงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางในหมู่บ้าน ว่ามีบุคคลต้องสงสัยเกี่ยวข้องหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: