ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลดสังคม! แม่ใจยักษ์ คลอดลูกทิ้งในห้องน้ำโรงพัก โชคดีเด็กร้องจนคนมาช่วย

 

สลดสังคม! แม่ใจยักษ์ คลอดลูกทิ้งในห้องน้ำโรงพัก โชคดีเด็กร้องจนคนมาช่วย

 

          วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 01.45 ร.ต.อ.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้พบเด็กทารกแรกคลอดถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำ ภายในตึกที่ทำการชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ เข้าให้การช่วยเหลือ โดยในเบื้องต้นจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบ ทารกเพิ่งคลอด เพศหญิง สภาพมีรกติดกับตัวเด็ก ถูกวางอยู่บริเวณอ่างล้างหน้าภายในห้องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะนำเด็กทารกดังกล่าวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

 

          จากการสอบถาม นายสุรพล คำวงษา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ มูลนิธิรวมใจ ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีแม่บ้านทำความสะอาดได้เข้าไปในห้องน้ำแล้วได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปเพื่อตรวจดู พบเด็กทารกเพศหญิงคนดังกล่าวถูกวางทิ้งไว้ที่บริเวณฝาชักโครก และพบร่องรอยเลือดเปื้อนพื้นห้องน้ำ แต่ไม่พบแม่ของเด็ก ทางแม่บ้านจึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือ

 

          ความคืบหน้ากรณีแม่ใจยักษ์คลอดลูกแล้วทิ้งไว้ที่ชักโครกภายในห้องน้ำของ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทีมกู้ภัยเล่านาทีเข้าช่วยเหลือเด็กขณะที่วงจรปิดในโรงพักเสีย ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจรู้ตัวแม่ของเด็กแล้วว่าเป็นใคร คาดว่าจะนำตัวมาสอบสวนช่วงบ่ายวันนี้

 

          ความคืบหน้ากรณีที่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเวลาประมาณตีหนึ่ง 43 นาที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ได้รับแจ้งจากประชาชนที่เข้าไปใช้ห้องน้ำภายในตึกสืบสวนของสภ.เมืองเชียงใหม่ บริเวณชั้นสองภายในห้องน้ำหญิงพบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งไว้บริเวณชักโครก คาดว่าจะเพิ่งคลอดออกมาได้ไม่นาน โดยยังมีสายสะดือติดอยู่กับตัวเด็ก

 

          ทางด้านนายสุรพล คำวงษา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ มูลนิธิรวมที่ได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กเมื่อคืนที่ผ่านมาเล่าเหตุการณ์ว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานมายังกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือเด็กก็ได้รีบไปยังที่จุดเกิดเหตุใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที เนื่องจากอยู่ใกล้กับศูนย์กู้ภัยร่วมใจที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่า เด็กทารกเพศหญิงได้รับการช่วยเหลือในเบื้องต้นโดยนำผ้ามาห่อตัวไว้ สภาพร่างกายของเด็กค่อนข้างจะอิดโรยชีพจรต่ำ มือเท้าเย็น และซีด แต่ตัวยังแดง จึงได้รีบปฐมพยาบาล และทำความสะอาดสายสะดือก่อนที่จะนำตัวเด็กส่งไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทั้งนี้คาดว่าเด็กน่าจะถูกคลอดแล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีผู้มาพบ

 

          ขณะเดียวกันทางทีมข่าวได้ไปสำรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งในเช้าวัน นี้พบว่าห้องน้ำหญิงที่เกิดเหตุมีกุญแจปิดล็อคไว้ ขณะเดียวกันจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในตึกสืบสวนสอบสวนที่เกิดเหตุทราบว่ากล้องวงจรปิดภายในอาคารเสีย แต่มีกล้องจากอีกอาคารหนึ่งที่น่าจะจับภาพได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ให้ข้อมูลใดๆ

 

          อย่างไรก็ตามในคืนที่ผ่านมามีถนนคนเดินวันอาทิตย์ ซึ่งเปิดใกล้กับ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้ผู้คนค่อนข้างจะพลุกพล่าน และมีคนมาขอใช้ห้องน้ำของ สภ.เมืองเป็นประจำ และมีรายงานว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จะเข้าไปติดตามความคืบหน้าของคดี และคาดว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องสงสัยว่าเป็นแม่ของเด็กทารกรายนี้มาสอบสวนด้วย

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: