ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตข้าราชการ โดนยึดบ้าน เซ็นค้ำ กยศ. ให้ลูกเพื่อน เรียนจบแล้วหนีหนี้

 

อดีตข้าราชการ โดนยึดบ้าน เซ็นค้ำ กยศ. ให้ลูกเพื่อน เรียนจบแล้วหนีหนี้

 

          อดีตข้าราชการ โพสต์คลิปตัดพ้อต้องใช้เงิน กยศ. แทนคนกู้นับแสน เหตุเซ็นค้ำประกันให้ลูกเพื่อนเพราะสงสารเด็ก แต่พอเรียนจบกลับเงียบหายไม่ยอมจ่ายหนี้

 

          เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตข้าราชการรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "ธงชัย พุ่มพวง" เกี่ยวกับสิ่งที่ตนเองได้รับหลังจากที่ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้ลูกเพื่อนหวังให้เรียนจบ แต่สุดท้ายเด็กคนดังกล่าวกลับเงียบหายไม่ยอมจ่ายเงินที่ยืมมา จนตนเองต้องกลายเป็นหนี้เสียเองนับแสนบาท โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

 

          "หลังเกษียณอายุราชการแล้ว นึกว่าจะสบาย กรรมเก่าแต่ชาติปางก่อนตามมาทันแล้ว..ค้ำประกัน กยศ. หวังให้ลูกเพื่อนเรียนจบ..แต่ตรงกันข้าม จบแล้วไม่ยอมส่งซะงั้น เงินต้น 8 หมื่นบาท เพิ่มเป็น 1.2 แสนบาท แถมคนที่กู้เป็นหลาน นสพ. ตระกูลดังในภาคเหนืออีก..ตอนนี้ สนง. บังคับคดียึดบ้านที่ผมอยู่อาศัยแล้ว ครอบครัวระหองระแหง..เอ้อหนอ เวรกรรมที่เห็นในชาตินี้"

 

          ล่าสุด เรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานว่าได้ติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังนายธงชัย หรือ ลุงเบิร์ด เจ้าของโพสต์ได้ความว่า เมื่อปี 2547 ตนเองได้ค้ำประกันเงินกู้จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จำนวน 8 หมื่นกว่าบาทให้ลูกของเพื่อนไป แต่พอเรียนจบผู้กู้ได้หายตัวไปไม่ยอมชดใช้เงิน จนเวลาผ่านไป 9 ปี ยอดเงินได้เพิ่มเป็น 120,000 บาท สุดท้ายตนถูกศาลสั่งยึดทรัพย์ จึงได้เจรจากับ กยศ. เพื่อชดใช้เงินเดือนละกว่า 6,000 บาท เป็นเวลา 20 เดือน ตอนนี้ผ่อนชำระไปแล้ว 4-5 เดือน ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนพยายามติดต่อไปยังญาติของผู้กู้ แต่ก็ไม่พบตัวโดยอ้างว่าตัดญาติจากกันไปแล้ว หลังจากนี้ตนก็ได้แต่หวังว่าผู้กู้จะรับผิดชอบ เพราะตนได้รับความเดือดร้อน ต้องมาชดใช้เงินแทน

 

 

Cr : เรื่องเด่นเย็นนี้,Facebook ธงชัย พุ่มพวง,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: