ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ความหิวเป็นเหตุ! กัปตันการบินไทยหัวร้อน ตบหัว กระชากคอเสื้อสจวร์ด เพราะโมโหหิว


 


ความหิวเป็นเหตุ! กัปตันการบินไทยหัวร้อน ตบหัว กระชากคอเสื้อสจวร์ด เพราะโมโหหิว          กัปตันสายการบินไทยหัวร้อน ตบหัวและกระชากคอเสื้อสจวร์ด เนื่องจากโมโหหิว ด้านสจวร์ด เผย เห็นกัปตันกินข้าวก่อนขึ้นบินแล้ว โร่แจ้งความเป็นหลักฐาน แต่ไม่เอาผิด ส่วนสายการบินไทยเรียกทั้งคู่มาเจรจาแล้ว


 


          รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงาน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากความจาก นายธนศักดิ์ ปทัตปินัง อายุ 34 ปี สจวร์ดสายการบินไทย ระบุว่าโดนกัปตันสายการบิน ทำร้ายร่างกาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความในวันที่ 18 กุมภาพันธ์


 


          ในวันเกิดเหตุ หลังจากเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี110 กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่ และเปิดประตูให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง กัปตันคนดังกล่าวได้เดินไปตบหัวและกระชากคอเสื้อสจวร์ดอย่างแรง ต่อหน้าลูกเรือคนอื่นๆ สาเหตุมาจากการที่สจวร์ดไม่เข้าไปถามนักบินว่า ต้องการทานอาหารและดื่มอะไรในระหว่างการบินไหม ทำให้นักบินเกิดความไม่พอใจ รวมกับความหิว จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว


 


          อย่างไรก็ตาม สจวร์ด ผู้เสียหาย เผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินระยะสั้นเพียง 50 นาที และตนเห็นว่านักบินได้ทานอาหารก่อนขึ้นบินแล้ว และขณะนั้นมีผู้โดยสารเต็มลำ จึงไม่ได้เข้าไปถามไถ่นักบิน


 


          ด้าน พ.ต.ท. ประสงค์ นาฝั้น พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ระบุว่า ขณะนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ซึ่งต้องรอฟังความทั้ง 2 ฝ่าย โดยได้ติดต่อให้กัปตันเดินทางมาพบตำรวจแล้ว แต่กัปตันแจ้งว่าอยู่ระหว่างบินไปต่างประเทศ หลังกลับจากต่างประเทศจะเข้าพบตำรวจทันที


 


          ต่อมา ข่าวช่องวัน รายงานว่า นายธนศักดิ์ สจวร์ด ได้แจ้งกับตำรวจว่าไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับกัปตันคนดังกล่าว ในข้อหาทำร้ายร่างกายแล้ว แต่สาเหตุที่เข้าแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐานว่ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ขณะเดียวกันทางสายการบินไทยได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย ไปเจรจาทำความเข้าใจกันแล้ว โดยทางตำรวจแจ้งเพิ่มเติมว่า หากเปลี่ยนใจจะดำเนินคดีตำรวจก็พร้อมดำเนินการให้


  


Cr : ข่าวช่องวัน,รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์,Komenton,Shutterstock.com,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: