ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นศ. ปี 1 เครียดจัด กระโดดชั้น 8 หลังเรียนคณะในฝันได้เกรด 1

 

นศ. ปี 1 เครียดจัด กระโดดชั้น 8 หลังเรียนคณะในฝันได้เกรด 1


          นศ. ปี 1 ผิดหวังหลังเรียนคณะที่ฝันได้เกรด 1 ตัดสินใจกระโดดชั้น 8 แม่เผยลูกสาวเรียนดีมาตลอด มัธยมได้แต่เกรด 4 คาดอาจผิดหวังหลังเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะที่ฝันแต่กลับสอบได้เกรด 1 จึงคิดสั้นกระโดดหอพัก อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว

 

          เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ ผู้จัดการหอพักแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครปฐม เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุนักศึกษาหญิง ปี 1 ก่อเหตุกระโดดตึกชั้น 8 ของอาคารหอพัก ร่างกระแทกรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านล่างจนได้รับบาดเจ็บ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 4 ทุ่ม ผู้ก่อเหตุเรียนอยู่คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพกและขาหัก

 

          ทั้งนี้ สาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องการเรียน เพราะเคยได้ยินเพื่อนๆเล่าว่า น้องเครียดมากเพราะเรียนยาก ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเข้าไปตรวจสอบในห้องพักพบจดหมายตัดพ้อเรื่องเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้น้องเคยเล่าให้ฟังว่าเรียนยากและเครียด ตนจึงแนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนคณะ แต่เจ้าตัวก็ไม่เปลี่ยน ยังยืนยันและตั้งใจเรียนคณะเดิมจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

 

          ขณะที่ นางน้อย (นามสมมติ) ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ลูกสาวอาการปลอดภัยแล้ว และเริ่มสดใสขึ้น พูดคุยได้ ส่วนสาเหตุที่กระโดดตึกครั้งนี้อาจมาจากเรื่องเรียน เพราะปกติลูกสาวเป็นคนเรียนเก่ง เรียนมัธยมได้เกรด 4 ตลอด แต่มีครั้งหนึ่งได้เกรด 3 เจ้าตัวเครียดมาก จนมาเรียนคณะที่ตัวเองใฝ่ฝันในมหาวิทยาลัย แต่กลับได้เกรด 1 ในวิชาภาษาญี่ปุ่น จึงอาจผิดหวัง เพราะอาจจะทำให้ไม่สามารถเลือกเป็นวิชาเอกได้ตอนขึ้นปี 2

 

 

Cr : รายการทุบโต๊ะข่าว,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: