ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล เมืองปทุมฯ สูญกว่า 4 แสนบาท-ไม่มีผู้บาดเจ็บ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุเพลิงไหม้บริษัทปทุมรีไซเคิล อ.ลาดหลุมแก้ว จว.ปทุมธานี ว่า ได้รับรายงานจาก ภูธรจังหวัดปทุมธานี ว่า เมื่อวัน 4 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 21.30 น. สภ.คูบางหลวง จว.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้กล่องกระดาษ กล่องเบียร์ และแผ่นพลาสติก(แผ่นเบ้าส์) บริเวณดานหลังโรงงาน โดยพนักงานบริษัทฯ ได้ช่วยกันดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าของบริษัทฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ ดับเพลิง ซึ่งมีดับเพลิงเทศบาลเมืองปทุม,เทศบาลคูขวาง,คูบางหลวงมาช่วยกันดับเพลิง ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงได้

พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุและซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้นพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องไปบ้างแล้ว โดยสำหรับการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานในการหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ว่าต้นเพลิงมาจากที่ใด อย่างไร หรือมีผู้ทำให้เกิดเหตุครั้งนี้หรือไม่

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนทรัพย์ที่ได้รับความเสียหายมีมูลค่า ประมาณ 40,000 บาท พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกกองบัญชาการบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือประชาชน เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระงับเหตุเพลิงไหม้ พร้อมทำการอพยพประชาชนหนี เพลิงไหม้ด้วยความรวดเร็ว ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: